Chủ nhật, 28/04/2024

MẶT TRẬN TỔ QUỐC PHƯỜNG PHÚC THÀNH HOÀN THÀNH CÔNG TRÌNH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2024 - 2029

Thứ năm, 22/02/2024 Đã xem: 106

Thực hiện kế hoạch phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc các cấp nhiệm kỳ 2024-2026 của Ban thường trực MTTQ Việt Nam thành phố Ninh Bình. Ban thường trực MTTQ Việt Nam phường Phúc Thành đã nghiêm túc xây dựng, triển khai kế hoạch, tổ chức thực hiện với tinh thần khẩn trương triển khai công trình, phần việc chào mừng với việc làm cụ thể để thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường, và Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã xin ý kiến chỉ đạo của thường trực Đảng ủy phường, huy động các nguồn lực để hỗ trợ gia đình ông Nguyễn Viết Miên (thương binh 81%) ở phố Phúc Nam sửa chữa nhà ở, quét vôi ve toàn bộ căn nhà 2 tầng, đóng trần nhựa phòng ngủ với tổng số tiền xã hội hóa các doanh nghiệp các nhà hảo tâm với tổng số tiền hơn 10 triệu đồng. Số tiền hỗ trợ tuy không nhiều nhưng đã khơi dậy tinh thần "tương thân, tương ái" trong nhân dân, kịp thời quan tâm, chia sẻ khó khăn với gia đình chính sách, hộ khó khăn trên địa bàn phường. Xuân Giáp Thìn 2024, gia đình thương binh Nguyễn Viết Miên đã được đón Tết trong ngôi nhà khang trang, sạch đẹp hơn. Đó không chỉ là niềm vui của gia đình thương binh Nguyễn Viết Miên mà còn là niềm vui chung của những người làm công tác Mặt trận phường.

Thành phố Ninh Bình tập trung chỉ đạo Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp

Cán bộ MTTQ phường Phúc Thành và phố Phúc Nam thăm hỏi, động viên gia đình thương binh Nguyễn Viết Miên.

Công trình thứ 2 MTTQ phường triển khai sửa chữa đài Sen nổi trên Hồ trước cửa Đền Hiềm. Ban thường trực MTTQ phường đã tổ chức vận động xã hội hóa các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn phường sửa chữa đài Sen bị hư hỏng do nhiều năm sử dụng đã xuống cấp không đảm bảo cảnh quan. Tổ chức sửa chữa, hạ thủy đài Sen đúng vào dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, kịp thời phục vụ Nhân dân đón Tết, đi lễ tại cửa Đền, tạo cảnh quan khang trang, tươi đẹp cho Nhân dân du Xuân, vãn cảnh. Tổng kinh phí thực hiện việc sửa chữa đài Sen là hơn 14 triệu đồng.

"Việc sớm hoàn thành các công trình chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Phúc Thành lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã và đang phát huy dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội, hướng tới tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam phường"

Theo kế hoạch, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường sẽ hoàn thành trong tháng 4 và Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Ninh Bình, nhiệm kỳ 2024-2029 dự kiến sẽ diễn ra trong Quý III năm 2024. Trong những ngày này, MTTQ phường Phúc Thành đang gấp rút chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường. Đồng thời tích cực triển khai nhiều phần việc thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029, qua đó tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong việc tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng phường Phúc Thành, thành phố Ninh Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Bài, ảnh: Thanh Như