Thứ ba, 30/04/2024

Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phúc Thành lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Thứ bảy, 06/04/2024 Đã xem: 47

Trong ngày 4/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phúc Thành long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đồng chí Nguyễn Nam Giang – Thành uỷ viên, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố; Các đồng chí lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, thành phố; Thường trực Đảng ủy - HĐND, lãnh đạo UBND, cán bộ, công chức phường; nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường qua các thời kỳ; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố; BGH các nhà trường và 90 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường đã về dự.

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ phường Phúc Thành đã phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt trong xây dựng khối đoàn kết toàn dân, tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Các mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam Phường lần thứ V đều đạt và vượt. nổi bật như: 100% khu dân cư tiếp tục thực hiện  tốt 5 nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” , xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, An sinh xã hội” đạt kết quả cao; Hàng năm, 100% khu dân cư tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư; 15/15 khu dân cư đạt và giữ vững danh hiệu phố văn hóa, 97% trở lên gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 100% các Ban công tác Mặt trận duy trì hoạt động đạt loại khá trở lên. Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ phường được MTTQ thành phố công nhận 3/5 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được UBND tỉnh tặng bằng khen về thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"...

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Trong nhiệm kỳ 2024-2029, Ủy ban MTTQ phường tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp nỗ lực, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ VI đã đề ra; triển khai thực hiện 5 Chương trình công tác của thành ủy, Quy chế quản lý đô thị của thành phố; Tập trung lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa xã hội, cải cách hành chính, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; Tập trung giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri và nhân dân,  xây dựng phường Phúc Thành phát triển bền vững, ngày càng sáng, xanh, sạch đẹp, văn minh.

Trên tinh thần đoàn kết, thống nhất, Đại hội đã tiến hành hiệp thương cử 39 vị tham gia Ủy ban MTTQVN phường khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và 8 vị đi dự Đại hội đại biểu MTTQVN thành phố lần thứ XIX (trong đó có 1 vị dự khuyết)./.

Linh Huệ