Chủ nhật, 05/05/2024

HỘI CCB PHƯỜNG PHÚC THÀNH – THÀNH PHỐ NINH BÌNH TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA 5 NĂM “CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU” GIAI ĐOẠN 2019 -  2024

Thứ ba, 23/04/2024 Đã xem: 30

Chiều ngày 22/04/2024 Hội Cựu chiến binh phường Phúc Thành-Thành phố Ninh Bình đã tổ chức hội tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Đặng Đình Phương - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh tỉnh Ninh Bình - Chủ tịch Hội CCB thành phố Ninh Bình, đồng chí: Bùi Ngọc Viên - Quyền Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường Phúc Thành, đồng chí: Trịnh Thị Bẩy - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Phúc Thành; các đại biểu đại diện cho HĐND, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường, trưởng các tổ chức chính trị của phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, Chi hội trưởng, chi hội phó CCB 15 Tổ dân phố, các tập thể và cá nhân được khen thưởng.

Hoạt động nổi bật trong 5 năm qua Hội CCB phường Phúc Thành đã thực hiện có hiệu quả chương trình, quy định hướng dẫn về công tác thi đua khen thưởng của TW Hội CCB Việt Nam “Đoàn kết, gương mẫu, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả lồng ghép với thực hiện Chủ đề của Hội CCB tỉnh và Hội CCB thành phố. Phát huy bản  chất “Bộ đội Cụ Hồ”, duy trì có hiệu quả các mô hình, các phong trào, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Động viên cán bộ, Hội viên CCB chung sức, chung lòng, đóng góp nguồn lực giúp nhau giảm nghèo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện; 100% cán bộ, Hội viên luôn nêu cao ý thức trách nhiệm học tập, quán triệt dương mẫu thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Quy định của địa phương và của Hội; Thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính Trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Ban chấp hành Hội CCB phường đã lãnh đạo, chỉ đạo thành lập 05 Câu lạc bộ “Cựu chiến binh bảo vệ môi trường”; duy trì hoạt động Mô hình “An ninh trật tự an toàn giao thông và trật tự đô thị”; Mô hình “ Cổng trường an toàn”… được cấp uỷ, chính quyền địa phương và nhân dân ghi nhận đánh gía cao. Tích cực phối hợp với MTTQ và các cơ quan ban, ngành của địa phương tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân, thực hiện giải phóng mặt bằng và lát đã vỉa hè tuyến Đường Trương Hán Siêu đoạn tiếp giáp đường Trần Hưng Đạo; Vận động, huy động nguồn lực trong cán bộ, hội viên CCB tham gia xây dựng đề án xoá nghèo giai đoạn 2019 - 2024 của Hội CCB thành phố được trên 35 triệu đồng; đồng thời đã phối hợp cùng MTTQ và các cấp trong phường tuyên truyền, vận động hỗ trợ sửa 01 nhà cho hộ gia đình chính sách với trên 100 triệu đồng. Tổ chức có hiệu quả công tác tuyên truyền cho cán bộ, Hội viên tham gia chương trình chung tay xây nhà cho hội viên CCB nghèo tỉnh Điện Biên được 100% cán bộ, hội viên hưởng ứng tham gia.....

Trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gai đoạn 2019 - 2024 đã có 01 tập thể và 02 cá nhân được Hội CCB thành phố Ninh Bình khen thưởng; UBND phường khen thưởng cho 07 tập thể và 06 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.

Một số hình ảnh của buổi tổng kết

Đức Phòng

PCT Hội CCB phường