Thứ hai, 13/05/2024

HỘI NÔNG DÂN PHƯỜNG TỔ CHỨC SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ “NÔNG DÂN VỚI PHÁP LUẬT” NĂM 2022

Thứ tư, 24/08/2022 Đã xem: 226

Ngày 24/8/2022, Hội Nông phường Phúc Thành phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống tội phạm lừa đảo qua mạng, mua hàng trả lại tiền, tội phạm trộm cắp tài sản và  tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” năm 2022.

Thực hiện Kế hoạch, hướng dẫn của Hội Nông dân thành phố Ninh Bình và chương trình công tác năm 2022 của Hội Nông dân phường Phúc Thành. Hội Nông dân phường tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” năm 2022 nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần giữ gìn an ninh, trật tự và tăng cường nhận thức của người dân về phương thức, thủ đoạn của một số loại tội phạm.

Dự hội nghị có các đồng chí đại diện Thường trực Hội Nông dân thành phố Ninh Bình, các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, lãnh đạo UBND phường, các đồng chí là Thường trực, Ban thường vụ, uỷ viên BCH Hội Nông dân phường và các cán bộ, hội viên, thành viên câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật”.

Các đại biểu dự buổi sinh hoạt đã được nghe đồng chí Thiếu tá Lê Thị Giang - Cán bộ Đội Tuyên truyền, Báo cáo viên Công an thành phố Ninh Bình thông tin tình hình một số vụ việc về tội phạm công nghệ cao, nhất là lừa đảo qua điện thoại, tin nhắn, mạng xã hội; tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố trong thời gian gần đây; đồng thời phổ biến, cập nhật những phương thức, thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm lừa đảo “mua hàng trả lại tiền” diễn ra trên nhiều địa phương trong thời gian vừa qua; đồng thời lưu ý cho người dân nâng cao cảnh giác, tránh những sơ hở, thiếu sót thường gặp mà các đối tượng có thể lợi dụng để thực hiện hành vi phạm tội.

Qua công tác tuyên truyền, nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật, tinh thần cảnh giác, tự bảo vệ tài sản của người dân; đồng thời tích cực phát hiện, cung cấp cho lực lượng Công an những sự việc, hiện tượng nghi vấn hoạt động phạm tội và tệ nạn xã hội để kịp thời ngăn chặn, đấu tranh, giải quyết.

Nguyễn Ngọc Minh, Chủ tịch Hội Nông dân phường thay mặt Thường trực Hội Nông dân phường tuyên truyền và  thông tin những lợi ích, nội dung mới liên quan đến việc tham gia Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội tự nguyện. Thông báo kế hoạch của UBND phường về tổ chức đợt cao điểm thực hiện công tác TTĐT, TTXD, VSMT.

Kết thúc hội nghị, thay mặt Thường trực Hội Nông dân và Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” của Hội Nông dân phường, đồng chí Nguyễn Ngọc Minh đề nghị các cán bộ, hội viên, thành viên câu lạc bộ tiếp tục nghiên cứu, nắm vững và nghiêm túc thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, Điều lệ Hội nông dân và các quy định của địa phương. Thực hiện tốt các quy định của Quy chế Quản lý đô thị, nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, công tác đảm bảo TTĐT, VSMT trên địa bàn để phường Phúc Thành ngày càng sáng, xanh, sạch đẹp./.

Nguyễn Minh