Thứ ba, 14/05/2024

HỘI NÔNG DÂN PHƯỜNG TỔ CHỨC QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI HỘI NÔNG DÂN THÀNH PHỐ LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2023 - 2028. SINH HOẠT CLB “NÔNG DÂN VỚI PHÁP LUẬT” VÀ ĐỐI THOẠI VỚI CÁN BỘ, HỘI VIÊN NÔNG DÂN NĂM 2023 ​

Thứ hai, 03/07/2023 Đã xem: 59

Ngày 28/6/2023, Hội Nông phường Phúc Thành tổ chức hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Ninh Bình lần X, nhiệm kỳ 2023 - 2028; sinh hoạt câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” và đối thoại với cán bộ hội viên nông dân năm 2023.

Thực hiện Kế hoạch, hướng dẫn của Hội Nông dân thành phố Ninh Bình, ý kiến chỉ đạo của Thường trực Đảng uỷ phường và chương trình công tác năm 2023 của Hội Nông dân phường Phúc Thành. Hội Nông dân phường tổ chức hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Ninh Bình lần X, nhiệm kỳ 2023 - 2028; sinh hoạt câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” và đối thoại với cán bộ hội viên nông dân năm 2023 để cán bộ, hội viên, nông dân phường Phúc Thành nắm bắt được thông tin về Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Ninh Bình lần X, 12 chỉ tiêu chủ yếu của nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã được Đại hội thông qua để quyết tâm thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Bên cạnh đó, cung cấp thông tin về những thay đổi của chính sách Bảo hiểm, những lợi ích khi tham gia Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện...

anh tin bai

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Ngọc Ánh - Thành uỷ viên, Uỷ viên BCH Hội Nông dân tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Ninh Bình, các đồng chí cán bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Bình, các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, lãnh đạo UBND phường, các đồng chí là Thường trực, Ban thường vụ, uỷ viên BCH Hội Nông dân phường và các cán bộ, hội viên, thành viên câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật”.

anh tin bai

Các đại biểu dự buổi sinh hoạt đã được nghe đồng chí Nguyễn Ngọc Minh - Đảng uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân phường thông báo kết quả tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028 của Hội Nông dân thành phố Ninh Bình đã thành công tốt đẹp. Công tác chuẩn bị Đại hội được thực hiện chu đáo cả về nội dung, điều kiện cơ sở vật chất, quy trình tổ chức Đại hội thực hiện đảm bảo đúng quy định. Đại hội đã dân chủ thảo luận và thống nhất đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu hội nông dân thành phố lần thứ IX nhiệm kỳ 2018 - 2023; xác định phương hướng. nhiệm vụ, chương trình công tác trọng tâm của Hội nhiệm kỳ 2023 - 2028 trong đó có 12 chỉ tiêu chủ yếu cần thực hiện. Đại hội đã bầu BCH khoá mới là 19 đồng chí, Ban Thường vụ là 05 đồng chí; đồng chí Hoàng Ngọc Ánh được bầu tái cử giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân thành phố, đồng chí Đinh Thị Nhàn được bầu tái cử giữ chức Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; bầu Uỷ ban kiểm tra Hội Nông dân thành phố nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 05 đồng chí và bầu đồng chí Đinh Thị Nhàn là Chủ nhiệm UBKT.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Chuyên viên phòng tuyên truyền thuộc Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Bình đã cung cấp cho các đại biểu thông tin những thay đổi của chính sách Bảo hiểm y tế do điều chỉnh tăng mức lương cơ sở. Những lợi ích khi tham gia Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện, Chính sách xã hội nhằm hướng tới việc thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân.

Tại hội nghị, cán bộ, hội viên đã đối thoại, trao đổi với lãnh đạo UBND phường, Thường trực Hội Nông dân phường, Bảo hiểm xã hội tỉnh những băn khoăn, vướng mắc cần giải quyết, tháo gỡ để công tác Hội, công tác tuyên truyền, vận động hội viên trên địa bàn ngày càng tốt hơn.

anh tin bai

Kết thúc hội nghị, thay mặt Thường trực Hội Nông dân phường và Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” của Hội Nông dân phường, đồng chí Nguyễn Ngọc Minh đề nghị các cán bộ, hội viên, thành viên câu lạc bộ tiếp tục nghiên cứu, nắm vững và nghiêm túc thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, Điều lệ Hội nông dân và các quy định của địa phương, các. Đề nghị các đồng chí cán bộ, hôi viên nông dân phường đoàn kết, năng động, sáng tạo vượt qua mọi khó khăn, thử thách, quyết tâm thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu trên, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, xứng đáng với sự tin tưởng của cấp ủy, chính quyền và mong đợi của cán bộ, hội viên nông dân. Tiép tục tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia BHYT và BHXH tự nguyện để đảm bảo công tác an sinh xã hội cho nhân dân./.

Nguyễn Minh