Thứ hai, 13/05/2024

HỘI NÔNG DÂN PHƯỜNG PHÚC THÀNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2023 - 2028

Thứ ba, 21/02/2023 Đã xem: 240

Ngày 16/02/2023, Hội Nông dân phường Phúc Thành đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu  lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Phúc Thành là đơn vị thứ hai sau Đại hội điểm cấp cơ sở được tổ chức tại thành phố Ninh Bình.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Ngọc Ánh - Thành uỷ viên, Uỷ viên BCH Hội Nông dân tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Ninh Bình, đồng chí Nguyễn Nam Giang - Thành uỷ viên, Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ phường; các đồng chí trong Thường trực Hội Nông dân thành phố Ninh Bình, Thường trực, BTV Đảng uỷ phường, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, Nguyên lãnh đạo Hội Nông dân phường qua các thời kỳ, Bí thư chi bộ các tổ dân phố có tổ chức Hội nông dân và 55 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Nhiệm kỳ 2018 - 2023 vừa qua dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban chấp hành Đảng bộ phường, sự chỉ đạo, huớng dẫn thực hiện của Thường trực Hội Nông dân thành phố Ninh Bình cán bộ, hội viên Hội Nông dân phường Phúc Thành luôn nêu cao tinh thần đoàn kết và đổi mới, phát huy quyền làm chủ, tương trợ, hợp tác, hăng hái thi đua thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Tích cực thực hiện tốt các phong trào thi đua lớn do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát động mà trọng tâm là phong trào thi đua “Nông dân thi đua lao động sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” đã được hội viên nông dân trong toàn phường hưởng ứng và tích cực thực hiện. Những tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến được nông dân ứng dụng vào sản xuất kinh doanh. Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Phúc Thành lần thứ VI, Ban chấp hành Hội Nông dân phường đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân chuyển đổi cơ cấu kinh tế, phát triển đa dạng các ngành nghề kinh doanh, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ, phát triển kinh tế tư nhân, kinh tế hộ gia đình.

Hội Nông dân phường đã tín chấp, tạo điều kiện thuận lợi để hội viên trong toàn phường vay vốn với lãi suất ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội và Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp để đầu tư sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, mở rộng ngành nghề và phát triển kinh tế. Cơ cấu kinh tế đã tăng dần theo hướng phát triển tiểu thủ công nghiệp, công nghiệp kết hợp với sản xuất kinh doanh, dịch vụ thương mại, giá trị thu nhập của hội viên được tăng lên. Đời sống của hội viên nông dân được đảm bảo và nâng lên rõ rệt. Hiện nay Hội Nông dân phường có 6 chi hội nông dân phố với 398 hội viên; chất lượng hội viên ngày càng được nâng lên, hội viên nông dân của phường luôn phát huy truyền thống yêu nước, cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và công cuộc đổi mới đất nước; chủ động trong cơ chế thị trường, xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực.

12/12 chỉ tiêu Đại hội V đề ra đã đạt và vượt. Nổi bật là: Công tác phát triển hội viên vượt chỉ tiêu giao, công tác quản lý, phát triển Quỹ hỗ trợ Nông dân các cấp và chương trình phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội thực hiện có hiệu quả, triển khai  thực hiện các công trình, phần việc thiết thực chào mừng các sự kiện chính trị của Đảng, Nhà nước, Hội Nông dân các cấp và của địa phương. Các phong trào thi đua yêu nước được tổ chức có hiệu quả, thông qua đó, tổ chức Hội đã phát triển cả về số lượng và chất lượng, đa dạng hóa các hình thức tập hợp nông dân; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động cho phù hợp với đặc thù của phường. Đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, hỗ trợ nông dân về vốn, khoa học công nghệ, phổ biến, trợ giúp pháp lý. Đội ngũ cán bộ Hội từ phường đến phố được rèn luyện, trưởng thành trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Vị thế của Hội ngày càng được nâng cao trong đời sống xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh quốc phòng, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Với các kết quả đạt được, Hội Nông dân phường Phúc Thành được Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố Ninh Bình đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban chấp hành Hội Nông dân phường khoá VI gồm 09 đồng chí, bầu 07 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Ninh Bình lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đảm bảo cơ cấu, tiêu chuẩn, số lượng theo phân bổ. Trong phiên họp thứ nhất của Ban chấp hành, các đồng chí uỷ viên Ban Chấp hành đã bầu Ban Thường vụ gồm 03 đồng chí, bầu đồng chí Nguyễn Ngọc Minh tái cử chức danh Chủ tịch Hội Nông dân phường nhiệm kỳ 2023 - 2028, đồng chí Dương Thị Mai Hương tái cử chức danh Phó Chủ tịch Hội Nông dân phường nhiệm kỳ 2023 - 2028, bầu Uỷ ban kiểm tra và chức danh Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Hội khoá VI.

Đại hội đã đề ra mục tiêu và thông qua 13 chỉ tiêu của nhiệm kỳ 2023 - 2028 cũng như các nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu để triển khai, tổ chức thực hiện đạt kết quả cao nhất.

Một số hình ảnh của Đại hội:

Nguyễn Minh