Thứ hai, 13/05/2024

HỘI NÔNG DÂN PHƯỜNG CHỈ ĐẠO CÁC CHI HỘI TRỰC THUỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CHI HỘI NHIỆM KỲ 2022 - 2027

Thứ hai, 24/10/2022 Đã xem: 401

Từ ngày 11/10 đến ngày 19/10/2022, 6/6 chi hội nông dân phố trực thuộc Hội Nông dân phường Phúc Thành đã tổ chức thành công Đại hội chi hội nhiệm kỳ 2022 - 2027 đảm bảo theo đúng nội dung, chương trình kế hoạch của Hội Nông dân phường đã đề ra.

Thực hiện Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam khóa VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023; Căn cứ Thông tri số 07-TT/TU ngày 03/10/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình về lãnh đạo Đại hội nông dân các cấp và đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Hướng dẫn số 07 - HD/HNDT ngày 13/4/2022 của Ban Thường vụ Hội Nông dân Tỉnh về công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội chi Hội Nông dân; Công văn số 327-CV/HNDTP ngày 20/9/2022 của Ban chấp hành Hội Nông dân thành phố Ninh Bình về việc tổ chức Đại hội chi hội Nông dân nhiệm kỳ 2022 - 2027. Hội Nông dân phường đã xây dựng và ban hành Kế hoạch số 06-KH/HNDP để tổ chức triển khai đến các chi hội nông dân phố tổ chức thực hiện. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác Hội gắn với các hoạt động thiết thực kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2022).

Sau khi được sự nhất trí của Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy phường và Thường trực Hội Nông dân thành phố, Ban chấp hành Hội Nông dân phường đã họp, thống nhất chỉ đạo các chi hội tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2027 trên tinh thần nghiêm túc, trang trọng, đúng tiến độ, coi trọng chất lượng, bảo đảm an toàn, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, không phô trương, hình thức; phát huy trí tuệ trách nhiệm của mỗi cán bộ, hội viên nông dân từ phường đến phố. Căn cứ vào các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh Hội và Kế hoạch của Hội Nông dân phường, các chi hội làm công tác chuẩn bị về nhân sự Ban chấp hành chi hội, vản bản, kinh phí phục vụ đại hội, phân công nhiệm vụ, thời gian và địa điểm tổ chức đại hội… báo cáo với Ban chi ủy tổ dân phố và Ban Thường vụ Hội Nông dân phường. Trên cơ sở điều kiện thực tế và công tác chuẩn bị của các chi hội, Ban chấp hành Hội nông dân phường đã lựa chọn chi hội nông dân phố Phúc Thịnh để tổ chức Đại hội điểm, sau  đó rút kinh nghiệm để các chi hội còn lại tổ chức thực hiện đạt kết quả tốt nhất.

6/6 chi hội nông dân phố đã hoàn thành tốt các nội dung, chương trình của đại hội, đảm bảo theo đúng yêu cầu, quy định của Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam. Đại hội các chi hội đã đánh giá đúng kết quả hoạt động của chi hội nhiệm kỳ 2017 - 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới có tính khả thi để tổ chức thực hiện; lựa chọn những hội viên nông dân ưu tú, nhiệt tình, có trách nhiệm với công tác Hội và phong trào nông dân để bầu vào Ban chấp hành, chức danh chi hội trưởng, chi hội phó và đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường Phúc Thành lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Quá trình chỉ đạo các chi hội nông dân phố tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2027 của Hội Nông dân phường Phúc Thành có sự quan tâm, tạo điều kiện, hướng dẫn, giúp đỡ của Thường trực Hội Nông dân tỉnh, Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố Ninh Bình, Thường trực Đảng ủy phường cũng như sự nỗ lực, cố gắng, công tác chuẩn bị chu đáo của cán bộ, hội viên chi hội.

Thành công của đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2027 của các chi hội là tiền đề hết sức quan trọng để các chi hội hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác chi Hội và phong trào nông dân trong nhiệm ky mới, góp phần không nhỏ vào việc thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, xây dựng phố, phường ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

Một số hình ảnh về đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2027 của các chi hội nông dân phố

Nguyễn Minh