Thứ hai, 13/05/2024

HỘI LHPN PHƯỜNG PHÚC THÀNH TỔ CHỨC TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG TÁC HỘI NĂM 2023, PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2024

Thứ hai, 18/12/2023 Đã xem: 239

Chiều ngày 14/12/2023 Hội LHPN phường Phúc Thành tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công tác Hội phụ nữ năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí lãnh đạo Hội LHPN thành phố Ninh Bình, đ/c TTĐU, TTHĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, trưởng các ban nghành đoàn thể của phường, các đồng chí bí thư chi bộ 15 tổ dân phố, uỷ viên BCH  Hội LHPN phường, chi hội trưởng, chi hội phó và 15 hội viên tiêu biểu của 15 chi hội về dự đông đủ.

Năm 2023, Hội LHPN phường đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo định hướng của thường trực Đảng uỷ, của Ban thường vụ Hội LHPN thành phố Ninh Bình, đề ra các giải pháp, cách làm sáng tạo để triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Kết quả 10/10 chỉ tiêu đề ra đều đạt và vượt. Nổi bật là tập trung tuyên truyền, quán triệt, học tập và triển khai thực hiện chủ đề năm 2023 của Tỉnh uỷ, Thành uỷ, TW Hội, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, duy trì và nhân diện mô hình dân vận khéo, tổ chức thăm hỏi, tặng quà hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phát động nhiều phần việc chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước, của địa phương. Đã ra quân tổng vệ sinh môi trường,  xóa biển quảng cáo rao vặt, chăm sóc đường hoa đã trồng, tổ chức quét 1.450 gốc cây, cột điện trên địa bàn, dịp kỷ niệm các ngày lễ tết trong năm hội đã tặng 27 xuất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 13.500.000đ; trao 19 xuất quà của Hội phụ nữ Tỉnh, Thành phố với số tiền 9.500.000đ, dịp kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6 tặng 1 xuất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn phố Phúc Trọng với số tiền 5.000.000 triệu đồng, ra mắt mô hình chi hội kiểu mẫu chi hội phụ nữ phố Phúc Ninh, nhân rộng mô hình nhà sạch, đường đẹp tại chi hội phụ nữ phố Phúc Hải hỗ trợ mỗi chi hội 1.000.000đ để chi hội mua dụng cụ lao động dọn vệ sinh thứ 7 hàng tuần, ra mắt mô hình “5 có, 3 sạch” tại chi hội phụ nữ phố Phúc Thịnh, Hội đã huy động bằng các nguồn xã hội hóa xây dựng tuyến đường tranh bích họa chiều dài 310m, với 29 bức tranh với tổng số tiền hơn 37,7 triệu đồng qua đó đã góp phần làm đẹp, tạo điểm nhấn cảnh quan, môi trường đô thị, lan tỏa nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng  xây dựng khu dân cư “Sáng - xanh - sạch - đẹp”, duy trì nâng cao chất lượng phố, phường ngày càng văn minh. Trong năm Hội đã tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt phong trào văn hoá văn nghệ, dân vũ thể dục thể thao tại địa phương, tham gia cuộc thi dân vũ do Hội LHPN thành phố tổ chức, hội đã tổ chức tập luyện tham gia 3 bài dân vũ đồng diễn, 1 bài tham gia thi kết quả Hội LHPN phường đạt giải A toàn đoàn. Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động hội đã huy động cán bộ hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn ủng hộ 162 bộ áo dài truyền thống gửi về Hội phụ nữ thành phố gửi tặng hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Hội tăng cường phối hợp với Ngân hàng CSXH tỉnh Ninh Bình trong việc tín chấp vốn vay cho hội viên, phụ nữ, tập trung nâng cao chất lượng hoạt động của Qũy hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Ninh Bình. Trong năm, Hội tăng cường khai thác, quản lý trên 3 tỷ đồng cho 152 hộ vay, giúp đỡ 2 hội viên phụ nữ khó khăn nâng cao chất lượng cuộc sống, vận động, hỗ trợ 05 gia đình đạt tiêu chí “5 không, 3 sạch” bền vững; giúp đỡ 05 hộ đạt các tiêu chí “ 5 có, 3 sạch”; xây dựng và duy trì 01 mô hình, 01 điển hình “Dân vận khéo”hiệu quả tham gia xây dựng đô thị văn minh. Tiếp tục duy trì có hiệu quả 05 mô hình:“Nhà sạch, đường đẹp” tại 5 chi hội; 15 mô hình “Sử dụng thùng rác có nắp đậy” tại 15/15 chi hội; 15 mô hình“Tuyến đường hội phụ nữ tự quản về TTĐT và VSMT” tại 15/15 chi hội.Quan tâm đổi mới nội dung  hình thức sinh hoạt hội viên, quan tâm đời sống cho chị em phụ nữ đã có 11 chi hội tổ chức cho hội viên đi thăm quan học tập ở tỉnh ngoài, 12 chi hội tặng quà cho 1.381 hội viên với số tiền 58 triệu đồng.Trong năm Hội đã kết nạp được 45 hội viên nâng tổng số hội viên toàn phường lên 1.682 hội viên, công nhận 30 hội viên danh dự.

Tại hội nghị đồng chí Lã Mai Anh, PCT Hội LHPN thành phố Ninh Bình, đ/c Bùi Ngọc Viên phó bí thư thường trực đảng uỷ, chủ tịch HĐND phường Phúc Thành ghi nhận biểu dương những thành tích cán bộ, hội viên Hội LHPN phường đã đạt được trong năm 2023, chỉ ra một số điểm tồn tại hạn chế cần khắc phục, đồng thời nhấn mạnh giao nhiệm vụ cho hội phụ nữ phường cần tập trung chỉ đạo thực hiện trong năm 2024.

Nhân dịp này, có 3 cá nhân được tặng kỷ niệm chương của trung ương Hội LHPN Việt Nam, 3 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 11 tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và 15 cá nhân tiêu biểu được chủ tịch UBND phường biểu dương khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023.