Thứ hai, 13/05/2024

ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN PHƯỜNG PHÚC THÀNH THAM DỰ LỚP BỒI DƯỠNG NHẬN THỨC VỀ ĐẢNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Thứ sáu, 24/03/2023 Đã xem: 41

Sáng ngày 23/3/2023, Thành đoàn Ninh Bình phối hợp Trung tâm Chính trị thành phố tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho đoàn viên ưu tú, chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023).

Về dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Nguyễn Đức Hiệp, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Vũ Xuân Nghiệp, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố.

anh tin bai

Phát huy vai trò của mình trong công tác xây dựng Đảng, BCH đoàn phường Phúc Thành đã tích cực rà soát, chủ động giới thiệu nguồn đoàn viên ưu tú đủ điều kiện, tiêu chuẩn cho Đảng xem xét; đồng thời, chủ động báo cáo, tham mưu đề xuất với Đảng uỷ phường và phối hợp chặt chẽ với chi bộ rà soát nguồn, bồi dưỡng và giới thiệu cho Đảng những đoàn viên thanh niên ưu tú.

Rất vinh dự cho tuổi trẻ phường Phúc Thành trong khoá học này đã có 05/11 quần chúng ưu tú đi học là đoàn viên thanh niên. Trong buổi lễ khai giảng, đồng chí Phan Văn Tiến - Bí thư chi đoàn phố Phúc Thắng đã phát biểu quyết tâm của tuổi trẻ nghiêm túc thực hiện các nội quy của lớp học, đảm bảo hoàn thành các nội dung của lớp học với tinh thần cao nhất.

anh tin bai

Lớp học diễn ra trong thời gian 5 ngày, các học viên sẽ được truyền đạt 5 chuyên đề gồm:

Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam;

Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH;

Nội dung cơ bản Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam;

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;

Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

anh tin bai

Kết quả học tập chính trị của lớp học là một trong những điều kiện để cấp ủy đảng xem xét kết nạp đảng viên. Trên cơ sở chương trình đã học, mỗi đoàn viên ưu tú trong lớp học cần nghiêm túc xác định xây dựng động cơ vào Đảng đúng đắn, cần tích cực rèn luyện tu dưỡng phẩm chất đạo đức, phấn đấu để trở thành đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam./.