Thứ hai, 13/05/2024

ĐOÀN THANH NIÊN PHƯỜNG ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG RA QUÂN CHUYỂN ĐỔI SỐ HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2023

Thứ ba, 13/06/2023 Đã xem: 57

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy phường; Công văn số 48/UBND-CAP của UBND phường ngày 9/6/2023 v/v tăng cường chỉ đạo công tác tổ chức thu nhận, cài đặt, kích hoạt định danh điện tử cho công dân trên địa bàn; Kế hoạch liên ngành số 1018/KHLN-CATP-TĐ ngày 06/5/2023 của công an, đoàn thanh niên thành phố Ninh Bình về việc phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn thành phố. Sáng ngày 11/6/2023, sau khi dự chương trình phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023 do Thành đoàn Ninh Bình tổ chức. Ban chấp hành đoàn phường đã chỉ đạo đội thanh niên xung kích chuyển đổi số ra quân cho người dân trên địa bàn phường, với các nội dung trọng tâm sau:

+ Tuyên truyền hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng điện tử, đăng ký tài khoản ngân hàng, sử dụng các app Ngân hàng để thanh toán không sử dụng tiền mặt;

+ Hướng dẫn đăng ký cài đặt tài khoản dịch vụ công trực tuyến; hướng dẫn cách nộp hồ sơ online;

+ Hướng dẫn tải app VNeid trên điện thoại; đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 1 và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2.

Với chủ đề công tác năm "Chuyển đối số các hoạt động của đoàn" đây là 1 trong những hoạt động quan trọng, được BCH Đoàn phường quan tâm đẩy mạnh triển khai thực hiện để đạt được kết quả cao nhất, trong thời gian ngắn nhất./.