Chủ nhật, 12/05/2024

DIỄN ĐÀN "PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS TẠI CỘNG ĐỒNG"

Thứ năm, 26/09/2019 Đã xem: 856

Chiều ngày 24/9, tại Nhà đa năng phường Phúc Thành, thực hiện sự chỉ đạo của của BTV Hội LHPN Tỉnh, Hội LHPN Thành phố Ninh Bình; Được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND phường, BTV Hội phụ nữ phường Phúc Thành phối hợp tổ chức Diễn đàn “Phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng”.

Về dự có đồng chí Vũ Thị Hà - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Ninh Bình. Và các đồng chí đại biểu đại diện Hội LHPN Thành phố, đại biểu thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND phường Phúc Thành. Đặc biệt là sự có mặt của 200 em học sinh trường THCS Lý Tự Trọng và các chị em phụ nữ đến từ các chi hội.

Diễn đàn đã gặp gỡ trao đổi với những khách mời đến tham dự chương trình, qua đó chia sẻ những câu chuyện, những khó khăn, thuận lợi trong công tác Phòng, chống HIV/AIDS đến mọi người. HIV/AIDS là vấn đề mang tính toàn cầu, tác động lớn đến văn hóa, chính trị và xã hội. Phòng, chống HIV/AIDS là trách nhiệm và nghĩa vụ của toàn xã hội, từng gia đình và mỗi hội viên phụ nữ.

Thông qua buổi diễn đàn, mọi người sẽ có thêm nhiều kiến thức về căn bệnh, biết cách tự phòng tránh cho bản thân và gia đình hướng tới mục tiêu 3 không: “Không còn người nhiễm mới HIV, Không còn người tử vong do AIDS và không còn kỳ thị, phân biệt đối xử liên quan đến HIV/AIDS”