Thứ hai, 13/05/2024

Thứ ba, 13/06/2023 Đã xem: 56

Sáng ngày 08/6/2023, tại Hội trường UBND phường Phúc Thành, thành phố Ninh Bình. Được sự nhất trí của Thường trực Thành đoàn Ninh Bình; Thường trực Đảng ủy các phường, xã trong cụm thi đua số 1. Ban chấp hành đoàn các phường, xã: Phúc Thành, Tân Thành, Ninh Khánh, Ninh Nhất thuộc cụm thi đua số 1 thành phố Ninh Bình năm 2023 đã tổ chức Chương trình tập huấn tổ chức hoạt động hè và tuyên truyền sử dụng mạng an toàn cho cán bộ đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn cụm.

Về dự động viên cho hoạt động của tuổi trẻ cụm thi đua số 1 và tặng quà cho các em thiếu nhi có: Đồng chí Dương Đức Cường - Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội thành phố Ninh Bình - Phó trưởng ban thường trực Ban BCĐ hoạt động hè TP Ninh Bình; Đồng chí Bùi Ngọc Viên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Phúc Thành; Đồng chí Đinh Quang Trường - Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban chỉ đạo Hoạt động hè phường Phúc Thành. Và có gần 100 các đồng chí đoàn viên thanh niên, các em thiếu niên nhi đồng thuộc cụm thi đua số 1.

Tại chương trình các đồng chí đoàn viên thanh niên, các em thiếu niên nhi đồng đã được nghe đồng chí Thiếu tá Lê Thị Giang - Báo cáo viên công an thành phố Ninh Bình tuyên truyền các kỹ năng bổ ích để tiếp cận và sử dụng mạng xã hội an toàn, kỹ năng phòng tránh các hành vi lừa đảo và dụ dỗ thông qua các trang mạng. Các đường dây nóng bảo vệ quyền và lợi ích của trẻ và các kỹ năng cần thiết để xử lý các thông tin xấu độc trên mạng từ đó có cách phòng tránh cho bản thân, gia đình. Cũng tại chương trình, các em thiếu nhi còn được hướng dẫn chơi các trò chơi, các anh chị phụ trách đội khu dân cư được hướng dẫn các kỹ năng tổ chức các hoạt động nhóm, chơi các trò chơi tập thể, cách giao tiếp, truyền tải nội dung cho các em thiếu nhi.... từ các đồng chí cán bộ đoàn phường.

Đây là hoạt động thường niên, được Ban chấp hành đoàn các xã, phường chú trọng quan tâm và thường xuyên đổi mới nội dung tập huấn để các anh chị phụ trách kịp thời nắm bắt, cập nhật nội dung mới để hướng dẫn sinh hoạt hè cho thiếu nhi. Đồng thời, thường xuyên đôn đốc kiểm tra các chi đoàn tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi hàng tuần; Đôn đốc các chi đoàn tham gia đầy đủ các hoạt động hè do đoàn phường tổ chức trong năm 2023./.