Chiều ngày 18/4/2013, UBND Thành phố Ninh Bình triển khai “Tháng hành động Vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2013 tới các thành viên Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố, lãnh đạo UBND và trạm trưởng trạm y tế 14 phường xã. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở y tế.
Đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh - Phó chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố chủ trì Hội nghị.
Đồng chí Đặng Hữu Lục – Giám đôc Trung tâm y tế thành phố Ninh Bình trình bày kế hoạch triển khai tháng hành động vì chất lượng ATVSTP. Ảnh: Xuân Lan
Theo kế hoạch, Tháng hành động Vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2013, với chủ đề “An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể” với mục tiêu nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm trong công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Trên 90% chủ cơ sở có bếp ăn tập thể đông người ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm trong “tháng hành động”. Trong năm không xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trong các bếp ăn tập thể; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm, các bếp ăn tập thể, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở nhỏ lẻ, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.
Đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Xuân Lan
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố, Đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh nhấn mạnh: vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo sức khỏe nhân dân, góp phần tích cực phát triển kinh tế xã hội. Vì vậy, cấp ủy chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức đoàn thể các cấp phải tập trung chỉ đạo triển khai hiệu quả. Đặc biệt, cần tổ chức đợt thanh tra, kiểm tra, tập trung vào các cơ sở kinh doanh mất vệ sinh an toàn thực phẩm, các bếp ăn tập thể; tăng cường truyền thông, xử lý vi phạm. Đồng thời đề nghị các ngành liên quan, cấp ủy chính quyền, các tổ chức xã hội, cụ thể hóa kế hoạch chỉ đạo của thành phố để tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm trở thành đợt cao điểm và hoạt động vì vệ sinh an toàn thực phẩm được tổ chức thường xuyên, liên tục và có hiệu quả./.
Xuân Lan - ĐTT
Văn bản trung ương: 4253/TCT-CS
Giới thiệu điểm mới tại thông tư số 93/2017/TT-BTC ngày 19/9/2017 về phương pháp tính thuế GTGTVăn bản trung ương: 37/2017/TT-BTC
Thông tư sửa đổi, bổ sung thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014 của Bộ Tài chính, Thông tư số 26/2015/TT-BTC ngày 27/02/2015 của Bộ tài chínhVăn bản trung ương: 438/QĐ-TCT
Quyết định về việc ban hành Quy trình quy định về trình tự thủ tục xác minh tình trạng hoạt động, thông báo công khai thông tin, xử lý và khôi phục mã số thuế đối với người nộp thuế không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký với cơ quan thuế.Văn bản trung ương: 434/QĐ-UBND
Quyết định Ban hành Quy chế hoạt động của ban biên tập trang thông tin điện tử Ủy ban nhân dân thành phố Ninh BìnhVăn bản trung ương: 15/KH-UBND
Kế hoạch sưu tầm, tư liệu, tài liệu, hiện vật để chuẩn bị trưng bầy tại nhà truyền thống thành phố Ninh BìnhBạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?