Thứ ba, 30/04/2024

CỤM ĐỊA BÀN QUỐC PHÒNG AN TOÀN LÀM CHỦ SỐ 2 TỔ CHỨC KHAI MẠC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN GIAI ĐOẠN 1 NĂM 2024

Thứ hai, 08/04/2024 Đã xem: 53

Thực hiện Kế hoạch của của Ban chỉ huy quân sự thành phố Ninh Bình và  sự chỉ đạo, thống nhất của Đảng uỷ, UBND các phường, xã. Sáng ngày 05/4/2024, Cụm địa bàn Quốc phòng an toàn làm chủ số 2 đã tổ chức khai mạc huấn luyện cho dân quân giai đoạn 1 năm 2024.

Dự buổi khai mạc có đồng chí Trung tá Đỗ Văn Thành - Phó chỉ huy trưởng tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự Thành phố Ninh Bình, đại biểu các cơ quan chuyên môn, cán bộ theo dõi, phụ trách địa bàn các phường, xã; đại diện Thường trực Đảng uỷ, lãnh đạo UBND các phường Tân Thành, Phúc Thành, Nam Thành và xã Ninh Tiến cùng hơn 100 các đồng chí cán bộ, chiến sỹ dân quân tự vệ.

Đồng chí Trịnh Thị Bảy - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Phúc Thành, cụm trưởng cụm địa bàn quốc phòng an toàn làm chủ số 2 và đồng chí Trung tá Đỗ Văn Thành - Phó chỉ huy trưởng tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự Thành phố Ninh Bình đã phát biểu khai mạc đợt huấn luyện. Các đồng chí đã quán triệt các đồng chí dân quân thực hiện nghiêm chỉ thị mệnh lệnh của cấp trên. Làm tốt công tác chuẩn bị, tập trung huấn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, huấn luyện sát với thực tế chiến đấu, tình hình thực tiễn địa phương, duy trì nghiêm kỷ luật. Huấn luyện kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, vận dụng linh hoạt phương pháp, hình thức huấn luyện. Trong thời gian huấn luyện các cơ quan, đơn vị quản lý chặt chẽ quân số, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Sau khai mạc, các chiến sỹ dân quân đã được lên lớp về nội dung giáo dục chính trị - pháp luật như: Luật Dân quân tự vệ 2019; Chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; Quan điểm chính sách chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới….

Bên cạnh đó, các chiến sỹ dân quân còn được huấn luyện Điều lệnh đội ngũ; Kỹ thuật chiến đấu dân quân tự vệ; Chiến thuật dân quân tự vệ như các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu, kỹ thuật bắn súng và ném lựu đạn đúng hướng. Kết thúc từng nội dung, đề mục huấn luyện tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả thực chất đến từng chiến sĩ dân quân cũng như đánh giá, tổng kết huấn luyện giai đoạn 1 năm 2024.

(Một số hình ảnh của buổi khai mạc và đợt huấn luyện)

Nguyễn Minh