Thứ hai, 13/05/2024

UBND phường Phúc Thành tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai nhiệm vụ công tác PCCC và CNCH của đội PCCC dân phòng.

Thứ ba, 31/10/2023 Đã xem: 17

Sáng ngày 27/10/2023, UBND phường Phúc Thành tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai nhiệm vụ công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho lực lượng dân phòng trên địa bàn. Tới dự có lãnh đạo UBND phường, Công an phường và hơn 100 đội viên đội PCCC dân phòng.

Hiện nay, trên địa bàn phường đã thành lập được 15 Đội PCCC dân phòng ở 15 tổ dân phố, trong đó có 15 đội trưởng và 15 đội phó cùng hàng trăm hội viên. Đây là tổ chức quần chúng tự nguyện, hoạt động theo quy định của pháp luật, có chức năng thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn các nguy cơ xảy ra cháy, nổ; tổ chức cứu chữa kịp thời các vụ cháy, nổ, cứu nạn cứu hộ tại địa bàn dân cư; phối hợp với các lực lượng khác giữ gìn trật tự an toàn xã hội ở cơ sở.