Chủ nhật, 12/05/2024

PHƯỜNG PHÚC THÀNH TỔ CHỨC TỐT NGÀY HỘI “ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC” NĂM 2023, CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM (18/11/1930 – 18/11/2023)

Thứ sáu, 24/11/2023 Đã xem: 25

Từ ngày 12 đến ngày 18/11, 15/15 tổ dân phố trên địa bàn phường Phúc Thành đã tổ chức thành công Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư với tỷ lệ nhân dân tham dự đạt trên 85%,  đảm bảo đầy đủ nội dung phần lễ và phần hội.

Tại ngày Hội, bên cạnh phần hội với các tiết mục văn nghệ đặc sắc ( như hát, múa, nhảy dân vũ....) do bà con nhân dân trong khu dân cư tự biên tự diễn tạo không khí vui tươi, phấn khởi, các đại biểu về dự ngày hội đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử, những đóng góp to lớn của MTTQ Việt Nam các cấp và của thành phố vào sự nghiệp cách mạng của dân tộc trong 93 năm qua; đánh giá khái quát kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, kết quả chủ đề thực hiện chủ đề ngày hội năm 2023 “ Toàn dân đoàn kết thực hiện nếp sống văn  trong việc cưới, việc tang và lễ hội” và phát động chủ đề ngày Hội năm 2024“Toàn dân chung sức xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Dịp này, Ban vận động, Ban quản lý Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” phường Phúc Thành đã trích quỹ tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đột xuất trên địa bàn với tổng số tiền 20 triệu đồng. Tại ngày hội 15 tổ dân phố cũng đã khen thưởng cho 38 tập thể và 165 hộ gia đình có thành tích trong thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023 với số tiền khen thưởng trên 25 triệu đồng. Tổng số tiền tổ chức ngày hội ở 15 khu dân cư trên 120 triệu đồng.

Thông qua tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhằm tuyên truyền , nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; đồng thời góp phần tăng cường, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; nâng cao vai trò của MTTQ trong thời kỳ mới nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội các cấp nhiệm kỳ 2020-2025./.

Một số hình ảnh trong ngày hội đại đoàn kết ở các tổ dân phố trên địa bàn:

Thanh Như