Thứ ba, 14/05/2024

Phường Phúc Thành tổ chức hội nghị triển khai bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022 - 2024

Thứ năm, 16/06/2022 Đã xem: 385

Thực hiện Kế hoạch số 113/KH-UBND ngày 06/6/2022 của UBND thành phố Ninh Bình và Kế hoạch số 23/KH-UBND ngày 13/6/2022 của UBND phường Phúc Thành về bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022 – 2024. Ngày 16/6/2022 UBND phường đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch bầu tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Tham gia hội nghị có các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội của phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng phố, trưởng ban công tác mặt trận phố và các cán bộ công chức của phường.

Tại hội nghị,  đồng chí Đặng Văn Hưng phó bí thư Đảng ủy - chủ tịch UBND phường Phúc Thành triển khai kế hoạch bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022 – 2024. Đồng chí chủ tịch nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác bầu cử tổ trưởng tổ dân phố. Thông qua bầu cử Tổ trưởng Tổ dân phố phát huy quyền dân chủ của nhân dân trong việc trực tiếp bầu chọn người đủ uy tín, phẩm chất đạo đức, có ý thức trách nhiệm, có tâm huyết đại diện ý chí, nguyện vọng của nhân dân, điều hành thực hiện nhiệm vụ của tổ dân phố và nhiệm vụ cấp trên giao, góp phần quan trọng trong việc củng cố chính quyền cơ sở vững mạnh.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Nam Giang bí thư Đảng ủy phường Phúc Thành nêu rõ vai trò của Mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; tạo môi trường thực sự dân chủ trong cộng đồng dân cư, sự thống nhất trong nhận thức và hành động, góp phần xây dựng đảng và chính quyền trong sạch vững mạnh.

Dự kiến ngày bầu cử: Ngày 17/7/2022 (Chủ nhật).