Thứ hai, 13/05/2024

KHỐI DÂN VẬN ĐẢNG UỶ PHƯỜNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG, SƠ KẾT CÔNG TÁC 9 THÁNG NĂM 2023

Thứ ba, 17/10/2023 Đã xem: 36

Chiều ngày 11/10/2023, Khối Dân vận Đảng uỷ phường tổ chức hội nghị kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2023); 24 năm ngày “Dân vận của cả nước” (15/10/1999 - 15/10/2023); sơ kết công tác dân vận 9 tháng năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác nhứng tháng cuối năm 2023.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Thị Tuyết - Phó Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ Ninh Bình, đồng chí Bùi Ngọc Viên - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Trưởng Khối Dân vận Đảng uỷ phường, các đồng chí là thành viên của Khối Dân vận Đảng uỷ, Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường, trưởng các tổ chức xã hội của phường: Khuyến học, Chi hội Nạn nhân chất độc da cam Đioxin, Chữ thập đỏ, Cựu thanh niên xung phong

anh tin bai

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe tóm tắt đề cương tuyên truyền kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2023); 24 năm ngày “Dân vận của cả nước” (15/10/1999 - 15/10/2023); báo cáo sơ kết công tác dân vận 9 tháng năm 2023.

Trong 9 tháng đầu năm 2023, tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường cơ bản ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, tích cực lao động sản xuất, xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở.

anh tin bai

Đảng uỷ, chính quyền, MTTQ các đoàn thể, các đơn vị, các tổ dân phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ về công tác Đảng, phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo an sinh xã hội cho nhân dân trong dịp Tết, các hoạt động tuyên truyền kỷ, niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị của đất nước và của địa phương, công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án chỉnh trang đô thị…

Khối Dân vận tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa các thành viên của Khối Dân vận, triển khai kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2023. Triển khai rà soát và đăng ký thực hiện mô hình “Dân vận khéo” năm 2023. Triển khai việc đăng ký giúp đỡ hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Phối hợp tổ chức thăm hỏi tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ. Phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân không tham gia đạo lạ. Xây dựng các kế hoạch vể Công tác dân vận thực hiện trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Phúc Thành năm 2023; Công tác dân vận thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023; Công tác dân vận thực hiện phong trào"Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang năm 2023. Tham mưu xây dựng Chương trình phối hợp hoạt động vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ tổ quốc năm 2023.

Tham mưu chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ lần thứ V và Đại hội chi hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

anh tin bai

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu cảm nghĩ về ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng, bổ sung góp ý vào dự thảo báo cáo công tác dân vận 9 tháng năm 2023.

Thay mặt Ban Dân vận Thành uỷ, đồng chí Lê Thị Tuyết - Phó Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ Ninh Bình đã phát biểu, tặng hoa chúc mừng các đại biểu dự hôi nghị cũng như các đồng chí cán bộ đã và đang làm công tác dân vận của Đảng. Đồng chí ghi nhận những kết quả đã đạt được của Khối Dân vận Đảng uỷ phường và gợi mở một số nội dung về công tác Dân vận, mô hình “dân vận khéo” để Khối Dân vận Đảng uỷ triển khai tổ chức thực hiện trong thời gian tiếp theo.

Sau khi các đại biểu dự hội nghị phát biểu tham luận, thay mặt Khối Dân vận Đảng uỷ phường, đồng chí Phó thư Thường trực Đảng uỷ, Trưởng Khối Dân vận Đảng uỷ phường tiếp thu các ý kiến tham luận để bổ sung nội dung của báo cáo sơ kết. Kết luận và yêu cầu các thành viên của Khối tập trung triển khai và hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác dân vận năm 2023.

Nguyễn Minh