Thứ hai, 13/05/2024

HỘI NÔNG DÂN PHƯỜNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI NÔNG DÂN VIỆT NAM 14/10

Thứ năm, 17/10/2019 Đã xem: 1561

Hội Nông dân phường tổ chức các hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam gắn với việc sinh hoạt câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” năm 2019.

Tại các hội nghị, các đại biểu dự đã được nghe đề cương tuyên truyền kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/2018-14/10/2019) nhằm ôn lại những truyền thống tốt đẹp, sự phát triển và trưởng thành của giai cấp Nông dân và Hội Nông dân Việt Nam.

Cùng với sự phát triển chung của Hội Nông dân các cấp, Hội nông dân phường Phúc Thành không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, quan tâm xây dựng, củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Đến nay, Hội Nông dân phường có trên 470 hội viên sinh hoạt tại 6 chi hội trực thuộc. Triển khai, tổ chức thực hiện tốt các phong trào do Hội Nông dân Việt Nam và Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình phát động như: Phòng trào “Thi đua sản xuất kinh doanh giỏi” các cấp, phong trào “Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn”, “Chống rác thải nhựa”…

Bên cạnh đó, Hội Nông dân phường đã tín chấp với Ngân hàng CSXH tỉnh Ninh Bình cho trên 50 lượt hộ hội viên vay vốn thông qua các chương trình vay với dư nợ trên 1,2 tỷ đồng. Vận động sự ủng hộ của chính quyền địa phương và hội viên đóng góp xây dựng Quỹ hỗ trợ Nông dân phường được trên 80 triệu đồng cho 18 hội viên vay để mở rộng sản xuất kinh doanh, tăng thu nhập.

Trong thời gian tới, Hội Nông dân phường tiếp tục xây dựng các kế hoạch cụ thể phù hợp với tình hình của địa phương để thực hiện tốt các hoạt động và phong trào của Hội.

Nguyễn Minh