Thứ hai, 13/05/2024

HỘI NGHỊ THỐNG NHẤT KẾT QUẢ RÀ SOÁT HỘ NGHÈO, HỘ CẬN NGHÈO

Thứ năm, 26/10/2023 Đã xem: 21

Ngày 23/10, Đồng chí Đinh Quang Trường- Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì Hội nghị thống nhất kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định thu nhập của hộ có mức sống trung bình năm 2023. Cùng dự có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận  nghèo phường Phúc Thành năm 2023; Các đồng chí bí thư, tổ trưởng tổ dân phố.

Thực hiện kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định thu nhập của hộ có mức sống trung bình năm 2023, UBND phường tiến hành rà soát tại các tổ dân phố trên địa bàn.

Trong quá trình thực hiện, các thành viên Ban chỉ đạo phường cùng với phố thường xuyên kiểm tra, giám sát quy trình rà soát từ phường đến tổ dân phố nhằm đảm bảo chính xác, đúng quy trình, công bằng, công khai, phản ánh đúng thực trạng của các hộ trên địa bàn. Kết quả rà soát theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn phường không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi những vấn đề vướng mắc trong quá trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo của địa phương; nêu một số ý kiến trong thực hiện hỗ trợ đối với những hộ nghèo do ốm đau, bệnh tật, người già neo đơn…v…v.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Đinh Quang Trường, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo đề nghị các phố thông qua kết quả rà soát hộ nghèo.