Chủ nhật, 12/05/2024

ĐẢNG UỶ PHƯỜNG TỔ CHỨC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CÁC VĂN BẢN CỦA CỦA TRUNG ƯƠNG QUA TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP

Thứ năm, 07/11/2019 Đã xem: 778

Thực hiện Công văn số 2023-CV/TU ngày 29/10/2019 của Ban Thường vụ Thành uỷ Ninh Bình về việc tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương: Kết luận số 55-KL/TW ngày 15/8/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục chấn chỉnh công tác cán bộ để chuẩn bị tốt nhân sự Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng; Quy định số 205-QĐ/TW ngày 23/9/2019 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền; Nghị quyết số 50-NQ/TW ngày 20/8/2019 của Bộ Chính trị về định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao năng lực, hiệu quả đầu tư nước ngoài đến năm 2030; Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma tuý.

Đảng uỷ phường đã ban hành Công văn số 176-CV/ĐU yêu cầu cấp uỷ các chi bộ trực thuộc chuẩn bị các điều kiện tổ chức cho cán bộ, đảng viên đơn vị mình học tập trực tuyến vào sáng ngày 31/10/2019.

Tại trụ sở UBND phường, dưới sự chủ trì của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, việc học tập, quán triệt, triển khai các văn bản của Trung ương được thực hiện nghiêm túc. Tất cả các đồng chí cán bộ, công chức đang công tác tại cơ quan phường có mặt đầy đủ để học tập. Cùng với Đảng uỷ phường, cán bộ, đảng viên của 21 chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường đã tham gia học tập tại nhà văn hoá các tổ dân phố hoặc tại hội trường các cơ quan, đơn vị thông qua truyền hình trực tiếp của Đài PTTH tỉnh. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân kịp thời nắm bắt kịp thời nắm bắt được các chủ trương, chính sách của Đảng, từ đó tạo sự đồng thuận cao trong việc thực hiện các văn bản của Trung ương.

Qua theo dõi, kiểm tra, tỷ lệ tham gia học tập của cán bộ, đảng viên các chi bộ đạt tỷ lệ từ 90% đến 92%, đảm bảo so với yêu cầu đề ra. Sau học tập, các chi bộ, cán bộ, đảng viên của Đảng bộ liên hệ với tình hình thực tế của đơn vị, tổ dân phố, chức trách nhiệm vụ được phân công để xây dựng kế hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định, Kết luận của Trung ương.

Nguyễn Minh