Thứ ba, 14/05/2024

ĐẢNG ỦY PHƯỜNG PHÚC THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ QUÁN TRIỆT, HỌC TẬP NGHỊ QUYẾT SỐ 30-NQ/TW CỦA BỘ CHÍNH TRỊ VỀ PHÁT TRIỂN VÙNG ĐỒNG BẰNG SÔNG HỒNG

Thứ tư, 30/11/2022 Đã xem: 320

Ngày 29/11/2022, Đảng uỷ phường Phúc Thành đã tổ chức hội nghị quán triệt, học tập Nghị quyết số 30-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm Quốc phòng, an ninh vùng đồng bằng sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Hội nghị học tập được tổ chức dưới hình thức truyền hình trực tiếp tại điểm cầu của phường. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Ngọc Viên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND phường, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, cán bộ, công chức chuyên môn của UBND phường; cấp ủy các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe một số nội dung quan trọng trong Nghị quyết số 30-NQ/TW của Bộ Chính trị và 9 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện. Hội nghị quán triệt của Trung ương nhằm tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân để sớm đưa Nghị quyết số 30/NQ/TW vào cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về phát triển vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ.

Các đại biểu được nghe đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí đã ghi nhận các ý kiến phát biểu của các đại biểu và để tổ chức thực hiện có kết quả Nghị quyết, Tổng Bí thư đề nghị phải nhận thức thật đầy đủ và sâu sắc mục đích, ý nghĩa, yêu cầu, nội dung của Nghị quyết, nắm vững những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, những công việc phải làm. Trên cơ sở đó có sự thống nhất cao về ý chí, quyết tâm của cả nước, của toàn vùng, của từng địa phương trong vùng, các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương. Chú trọng và nâng cao hơn nữa chất lượng công tác xây dựng bộ máy tổ chức và cán bộ; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức Đảng; hiệu lực, hiệu quả quản lý của các cấp chính quyền; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ. Nghiêm túc thực hiện kết luận của Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị...

Sau hội nghị, đồng chí Bùi Ngọc Viên - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ phát biểu chỉ đạo yêu cầu cấp uỷ các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường căn cứ kế hoạch hành động, chương trình học tập của cấp trên và của Đảng uỷ phường, tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc nghị quyết đến toàn bộ đảng viên của chi bộ.

Nguyễn Minh