Thứ hai, 13/05/2024

BAN CHỈ ĐẠO PHONG TRÀO THI ĐUA “DÂN VẬN KHÉO”PHƯỜNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA “DÂN VẬN KHÉO” GẮN VỚI BIỂU DƯƠNG, KHEN THƯỞNG CÁC MÔ HÌNH, ĐIỂN HÌNH “DÂN VẬN KHÉO” GIAI ĐOẠN 2021 - 2023

Thứ hai, 03/07/2023 Đã xem: 89

Sáng ngày 29/6/2023, Ban chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” phường Phúc Thành tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Dân vận khéo gắn với biểu dương, khen thưởng các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2021 - 2023.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Nam Giang - Thành uỷ viên, Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ phường, đồng chí Lê Thị Tuyết - Phó trưởng Ban Dân vận Thành uỷ, Thành viên BCĐ phong trào thi đua “Dân vận khéo” thành phố Ninh Bình, đồng chí Bùi Ngọc Viên - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND, Trưởng Khối Dân vận Đảng uỷ, Trưởng BCĐ phong trào thi đua “Dân vận khéo” phường, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thành viên Ban chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” của phường, các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc, các đồng chí tổ trưởng tổ dân phố, đại diện các mô hình “dân vận khéo” được công nhận và các tập thể, cá nhân tiêu biểu được biểu dương khen thưởng

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo sơ kết phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2021 - 2023 do đồng chí Vũ Thanh Như - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Chủ tịch UBMTTQ, Phó Ban chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” của phường trình bày. Báo cáo đánh giá, nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đã được nâng lên; huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị của phường tham gia thực hiện phong trào.Phương pháp, cách thức tiến hành xây dựng mô hình, điển hình “Dân vận khéo” được triển khai cụ thể, có nhiều đổi mới, sáng tạo do đó đã đem lại hiệu quả thiết thực. Phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã phát huy vai trò, trách nhiệm, tính chủ động, sáng tạo của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống cho nhân dân giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, xây dựng đô thị văn minh, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Tính đến thời điển hiện tại, đã có 51 mô hình, điển hình “Dân vận khéo” được các tập thể, cá nhân đăng ký với BCĐ phường và triển khai thực hiện, trong đó có 04 mô hình, điển hình được lựa chọn để đăng ký với BCĐ phong trào thi đua “Dân vận khéo” thành phố.

Các ý kiến tham luận tại hội nghị của đại biểu đại diện Hội LHPN, Hội Cựu chiến binh phường và đại biểu đại diện chi hội Cựu chiến binh phố Phúc Hải. Các tham luận đã làm rõ hơn nữa nhưng kết quả nổi bật đã đạt được của phong trào trong giai đoạn 2021 - 2023, bổ sung thêm những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong giai đoạn 2023 - 2025.

Thay mặt Ban Dân vận Thành uỷ, BCĐ phong trào thi đua “Dân vận khéo” thành phố Ninh Bình, đồng chí Lê Thị Tuyết đã phát biểu ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà BCĐ phong trào thi đua “Dân vận khéo” phường Phúc Thành đạt được trong giai đoạn vừa qua, đề nghị khắc phục những tồn tại, hạn chế và bổ sung một số nội dung, lĩnh vực “Dân vận khéo” cần quan tâm, đẩy mạnh  triển khai, thực hiện trong giai đoạn tiếp theo như: Xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế, xây dựng cơ sở hạ tầng...

Đồng chí Bùi Ngọc Viên - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND, Trưởng Khối Dân vận Đảng uỷ, Trưởng BCĐ phong trào thi đua “Dân vận khéo” phường tiếp thu các ý kiến tham luận, phát biểu chỉ đạo của đại biểu Ban Dân vận Thành phố và sẽ bổ sung vào các nhiệm vụ trọng tâm để tổ chức thực hiện trong giai đoạn 2023 - 2025 và những năm tiếp theo.

Căn cứ kết quả khảo sát, thẩm định mô hình, điển hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2021 - 2023 và Theo đề nghị của Thường trực Ban Chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” phường, Ban chỉ đạo đã công nhận 20 mô hình, điển hình "Dân vận khéo" giai đoạn 2021 - 2023. Hội đồng thi đua khen thưởng phường đã quyết định khen thưởng 6 tập thể, 01 cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” 2021 - 2023 với tổng giá trị là 4 triệu đồng.

Nguyễn Minh