Thứ bảy, 11/05/2024

PHƯỜNG PHÚC THÀNH TIÊN PHONG ĐẦU TƯ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG TRUYỀN THANH CÔNG NGHỆ SỐ 4.0

Thứ năm, 08/04/2021 Đã xem: 599

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác thông tin tuyên truyền, nhất là công tác phát thanh truyền tải các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt, trong tuyên truyền về bầu cử, phòng chống dịch bệnh Covid19, làm thẻ căn cước công dân có gắn chip điện tử v.v..

Được sự nhất trí của Đảng ủy và HĐND, UBND phường đã chủ động chỉ đạo cán bộ chuyên môn tích cực tìm hiểu về hệ thống truyền thanh kỹ thuật số 4.0 - ứng dụng công nghệ thông tin viễn thông mới, hiện đại, nhiều ưu điểm hơn hẳn so với truyền thanh có dây, không dây FM đó là: Không giới hạn khoảng cách; khắc phục được các lỗi thường xảy ra (như: bị nhiễu sóng, ảnh hưởng thời tiết); sử dụng trí tuệ nhân tạo AI chuyển đổi bản tin từ giấy sang giọng nói, dịch tự động tiếng Việt sang tiếng dân tộc, tiếng nước ngoài; dễ dàng điều khiển từ xa qua điện thoại thông minh, máy tính bảng.

Tháng 3/2021, sau khi có báo cáo thuyết minh dự án của một số tổ chức, đơn vị có năng lực trong việc tư vấn, cung cấp thiệt bị và lắp đặt hệ thống. UBND phường đã lập hồ sơ dự toán, ký kết hợp đồng với công ty TNHH MTV Ứng dụng công nghệ mới thuộc Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam để tiến hành lắp đặt lắp đặt và đưa vào sử dụng 6 cụm với 18 loa, tổng kinh phí đầu tư trên 130 triệu đồng. Trước mắt, hệ thống sử dụng mạng 3G, định hướng kết nối mạng 4G, 5G. Do sử dụng nền tảng mạng viễn thông sóng điện thoại di động nên việc tiếp, phát phát thanh, quản trị, biên tập nội dung có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi, từ xa.

Đến nay, phường Phúc Thành là đơn vị tiên phong đầu tư lắp đặt hệ thống truyền thanh công nghệ số 4.0 theo tinh thần Nghị quyết của Đảng về xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số, hướng tới chính quyền số, kinh tế số, xã hội số. Việc đưa đầu tư lắp đặt, đưa vào sử dụng hệ thống truyền thanh ứng dụng công nghệ số 4.0 là hoạt động thiết thực, ý nghĩa tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, chào mừng Năm du lịch Quốc gia 2021 “Hoa Lư - Cố đô ngàn năm”./.

Nguyễn Minh