Xét duyệt hồ sơ đợt 3 theo quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ.

Thứ sáu, 11/08/2017 Đã xem: 1023

Tại hội trường Ban chỉ huy quân sự thành phố vừa diễn ra hội nghị xét duyệt hồ sơ  ( đợt 3) theo quyết định số 49 ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế. Đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh và các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện Quyết định 49 thành phố đã đến dự.

Các đại biểu tham dự buổi xét duyệt hồ sơ đợt 3 theo quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ.

Tại hội nghị, sau khi xem xét, rà soát lại toàn bộ hồ sơ, giấy tờ của các đối tượng tham gia xét duyệt đợt 3 theo Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ, các đại biểu tham dự hội nghị đều có chung nhận định: trong đợt này, ban chỉ đạo thực hiệt quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ cấp cơ sở đã làm đúng quy trình, đúng đối tượng, công khai, dân chủ…Ngay sau hội nghị, Ban chỉ đạo sẽ phân công cán bộ chuyên môn hoàn tất thủ tục hồ sơ để trình cấp có thẩm quyền giải quyết, nhằm chi trả chế độ trợ cấp cho đối tượng trong thời gian sớm nhất.

Được biết, trong đợt này tại 9/14 phường, xã trên địa bàn Thành phố Ninh Bình có 386 hồ sơ xét duyệt theo quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ ( bao gồm : 171 đối tượng còn sống, 215 đối tượng đã chết; 33 đối tượng chống Mỹ và 353 đối tượng chống Pháp) ./.

Lê Thúy