Thứ năm, 09/05/2024

UBND thành phố làm việc với lớp bồi dưỡng công tác đối ngoại dành cho cán bộ Đảng nhân dân cách mạng Lào.

Thứ tư, 05/07/2017 Đã xem: 390

Sáng ngày 4/7, Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức Hội nghị làm việc với lớp bồi dưỡng công tác đối ngoại dành cho cán bộ Đảng nhân dân cách mạng Lào thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh về một số nội dung xây dựng hệ thống cơ sở thương mại, dịch vụ đô thị thành phố.

Quang cảnh Hội nghị

Đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh - Ủy viên Ban thường vụ thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố. Các đồng chí lãnh đạo phòng ban thành phố; giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và 20 cán bộ Đảng nhân dân cách mạng Lào đã đến dự.

Trong những năm qua, thành phố Ninh Bình luôn quan tâm đẩy mạnh công tác xây dựng hệ thống cơ sở thương mại, dịch vụ đô thị. Do đó sau 10 năm thành lập và phát triển, thành phố đã có bước phát triển nhanh và mạnh, diện mạo đô thị ngày càng văn minh, hiện đại. Mức tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm giai đoạn (2010 - 2015) đạt 9,7%/năm, riêng năm 2016 tổng sản phẩm (GRDP) đạt 11.346 tỷ đồng, tăng 331,2% so với năm 2007; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tăng tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ, thương mại và giảm mạnh nông nghiệp; thu ngân sách hàng năm đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, riêng năm 2016 đạt 890 tỷ đồng. Hoạt động thương mại, dịch vụ tiếp tục ổn định và phát triển; dịch vụ kinh doanh nhà hàng, khách sạn phát triển cả về quy mô và chất lượng, lượng khách lưu trú trên địa bàn tăng cao. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng xã hội 6 tháng đầu năm nay ước đạt 3.776 tỷ đồng, tăng 8,8% so với cùng kỳ năm trước. Thành phố đã tập trung phát triển các loại hình du lịch; quy hoạch, xây dựng một số điểm vui chơi giải trí, các tuyến phố đi bộ, chợ đêm, phố thương mại; cơ sở vật chất được đầu tư nâng cấp, chất lượng phục vụ được nâng lên. Hiện nay, toàn thành phố có 130 khách sạn, nhà nghỉ (trong đó có 23 khách sạn từ 2 sao đến 4 sao); các phương tiện giao thông tăng nhanh đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của nhân dân; công tác trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường được đảm bảo, tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho phát triển kinh doanh, dịch vụ.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi kinh nghiệm về sản xuất đồ lưu niệm phục vụ khách du lịch, xây dựng địa điểm khu vui chơi giải trí, tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố; đảm bảo vệ sinh môi trường thành phố xanh - sạch - đẹp; công tác quản lý giá cả thị trường, phục vụ khách du lịch khi đến thành phố Ninh Bình tham quan; xây dựng các mục tiêu của thành phố...

Kết thúc Hội nghị, các đại biểu đã đi tham quan hộ sản xuất đồ mộc tại làng nghề Ninh Phong./.

MinhThu