Truy xét nhanh đối tượng cướp xe máy

Thứ tư, 24/05/2017 Đã xem: 574

Cơ quan CSĐT Công an thành phố Ninh Bình vừa ra quyết định KTVA, KTBC và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Đức, SN 1967, trú tại thôn Cổ Loan Tiền, xã Ninh Nhất, TP Ninh Bình về tội Cướp tài sản.

Trước đó, vào lúc 12h15’ ngày 16/5/2017 Công an thành phố nhận được tin báo của chị Đinh Thị Hà SN 1994, trú tại xã Yên Thắng, huyện Yên Mô về việc khoảng 12h cùng ngày khi chị Hà đang điều khiển xe máy Honda Ablade BKS 35B-090.14 đi một mình trên đường quốc lộ 1A hướng Ninh Bình – Tam Điệp, khi đến phố An Hòa, phường Ninh Phong bất ngờ có 1 người đàn ông đi xe máy đi cùng chiều, ép sát rồi giơ chân đạp đổ xe chị, khi chị ngã chưa đứng dậy kịp thì người này để lại xe máy cũ của mình, lấy xe máy của chị phóng chạy về hướng Tam Điệp.

Sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an thành phố chỉ đạo các lực lượng xuống ngay hiện trường điều tra, thu thập chứng cứ, xác định đây là vụ án cướp tài sản bằng thủ đoạn mới, giả vụ tai nạn giao thông để lấy xe có giá trị lớn hơn. Lãnh đạo đơn vị thành lập các Tổ công tác, phân công nhiệm vụ tiến hành điều tra truy xét Nóng.

Sau hơn 1 giờ, đã phát hiện, làm rõ đối tượng gây án là Nguyễn Văn Đức, Đức đã có 1 tiền án 6 năm tù về tội Cướp tài sản, ra tù năm 2016. Ngay sau đó, cơ quan CSĐT Công an thành phố tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Đức, thu giữ được chiếc xe máy Honda Ablade BKS 35B-090.14 của chị Đinh Thị Hà.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng ./.                                                                                                                                                                                                                                                                                                Xuân Chính