Trường trung học cơ sở Lê Hồng Phong khai giảng năm học mới 2017 - 2018.

Thứ tư, 06/09/2017 Đã xem: 952

Sáng ngày 5/9, trường trung học cơ sở Lê Hồng Phong đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018.

Đ/c Tống Quang Thìn – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
tặng hoa chúc mừng thày và trò nhà trường. Ảnh: Trường Giang.

Đồng chí Tống Quang Thìn – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố. Các đồng chí lãnh đạo sở - ban - ngành - đoàn thể của tỉnh và thành phố, Đảng ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân phường Đông Thành, Vân Giang. Đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh và toàn thể thầy cô giáo, học sinh nhà trường đã tới dự.

Quang cảnh lễ khai giảng. Ảnh: Trường Giang

Trong năm học 2016 - 2017, trường trung học cơ sở Lê Hồng Phong đã không ngừng phấn đấu tạo những bước chuyển biến mới trong giáo dục - đào tạo; duy trì, thực hiện nghiêm kỷ cương, nề nếp, đổi mới phương pháp dậy học; trú trọng nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn... Do vậy, toàn trường đã có 41 thày cô giáo đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh – thành phố, nhiều thầy cô giáo đạt giải cao trong Hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh và được công nhận sáng kiến cấp tỉnh. Có 96,5 học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, hơn 80,4% học sinh xếp loại học lực khá - giỏi; công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đạt được 12 giải học sinh giỏi cấp Quốc gia, 65 giải cấp tỉnh và 345 giải cấp thành phố, nhà trường xếp giải nhì khối trung học cơ sở. Các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao, nghiên cứu khoa học và sáng tạo trẻ, giáo dục kỹ năng sống, dạy học trải nghiệm sáng tạo nhà trường luôn đi đầu và đạt thành tích cao. Ghi nhận những thành tích đạt được trong năm học 2016 – 2017, nhà trường đã vinh dự được công nhận tập thể lao động xuất sắc, được Bộ Giáo dục và đào tạo tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua.

Bước vào năm học mới này, trường trung học cơ sở Lê Hồng Phong tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh, cuộc vận động Mỗi thày giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực và Nghị quyết số 29 ngày 04/11/2013 của Hội nghị Ban chấp hành Trung ương khóa XI và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; tăng cường hiệu lực công tác quản lý và kỷ cương, nề nếp, xây dựng môi trường học đường an toàn; đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học; tập trung nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn, đẩy mạnh giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

Đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Tống Quang Thìn – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà thầy và trò trường trung học cơ sở Lê Hồng Phong đạt được trong năm học qua. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017 – 2018, đồng chí đề nghị cấp ủy Đảng – chính quyền, ngành giáo dục – đào tạo và nhà trường cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; duy trì kỷ cương, nề nếp trong dạy học và tổ chức các hoạt động giáo dục; đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt, học tốt”, thực hiện tốt chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với đặc trưng của ngành; phát huy sức mạnh tổng hợp các nguồn lực xã hội, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và quản lý; tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục; tập trung đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh; chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, tri thức pháp luật và đạo đức công dân để học sinh rèn luyện sau này trở thành những con người có nhân cách, nhân phẩm, lòng tự trọng và lòng tự tôn dân tộc.

Minh Thu