Triển khai kế hoạch tổ chức đại hội TDTT các cấp và tham gia đại hội TDTT Tỉnh Ninh Bình lần thứ VI.

Thứ ba, 16/05/2017 Đã xem: 181

Ban tổ chức Đại hội TDTT Thành phố Ninh Bình vừa triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT các cấp và tham gia Đại hội TDTT Tỉnh Ninh Bình lần thứ VI ( 2017- 2018). Đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh- ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND- Trưởng ban tổ chức Đại hội TDTT thành phố lần thứ VI dự và chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Với mục đích: động viên mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào thể dục thể thao, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “ toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, và phong trào “ toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; đồng thời thông qua Đại hội TDTT cấp cơ sở tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tham dự đại hội TDTT thành phố và Tỉnh lần thứ VI…. Đại hội TDTT các cấp diễn ra trên địa bàn thành phố được chia thành 3 giai đoạn : giai đoạn 1 ( đầu tháng 6/2017, phường Phúc Thành tổ chức Đại hội điểm; từ tháng 6 đến tháng 11/2017: tổ chức Đại hội TDTT các phường, xã còn lại); giai đoạn 2 ( từ tháng 9 đến tháng 12/2017:  tổ chức thi đấu các môn thể thao và chuẩn bị điều kiện tổ chức lễ khai mạc Đại hội TDTT cấp Thành phố); giai đoạn 3: tham gia Đại hội TDTT cấp Tỉnh.Đối với Đại hội TDTT cấp Thành phố lần thứ VI sẽ tổ chức thi đấu 8 môn bao gồm: đá cầu, bóng đá nam, cầu lông, bóng bàn, việt dã, cờ vua, điền kinh trong sân, kéo co. Đại hội TDTT cấp xã, phường sẽ tổ chức thi đấu tối thiểu 5 môn thể thao trong các môn thi đấu cấp Thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau bàn bạc, thảo luận những vấn đề có liên quan đến công tác tổ chức Đại hội, trang phục, đạo cụ, lực lượng tham gia lễ khai mạc….

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh- ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND- Trưởng ban tổ chức Đại hội TDTT Thành phố lần thứ VI nhấn mạnh : Đại hội TDTT các cấp diễn ra trên địa bàn thành phố là một trong những sự kiện quan trọng, có ý nghĩa thúc đẩy phong trào luyện tập thể thao, tạo sự gắn kết giữa các tầng lớp nhân dân trong khu dân cư. Chính vì vậy, ngay sau hội nghị, các phường, xã cần thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở, xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng; rà soát sân bãi, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho luyện tập và thi đấu; Tránh những hôm có thời tiết nắng nóng ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh khi tham gia đồng diễn thể dục ngoài trời…v..v…

Lê Thúy