TỔ CHỨC HỘI THI TUYÊN TRUYỀN QUY CHẾ QUẢN LÝ ĐÔ THỊ THÀNH PHỐ NINH BÌNH - NĂM 2018

Thứ năm, 30/08/2018 Đã xem: 1372

Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thành uỷ Ninh Bình; Kế hoạch số 71 của UBND Thành phố Ninh Bình và sự chỉ đạo của Đảng uỷ, UBND phường tổ chức Hội thi tuyên truyền thực hiện Quy chế quản lý đô thị Thành phố Ninh Bình nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định về quản lý đô thị của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường. Trong đó, trọng tâm là việc thực hiện quản lý đất đai, xây dựng cơ bản, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang ... góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương.

UBND phường đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch, thể lệ của hội thi đến các ngành, đoàn thể, các tổ dân phố thuộc phường; thành lập Ban tổ chức Hội thi và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; tập trung hướng dẫn, đôn đốc các tổ dân phố tập luyện các tiết mục để tham gia hội thi.

Việc tuyên truyền, truyền tải các nội dung trong Quy chế quản lý đô thị Thành phố Ninh Bình được thể hiện dưới hình thức sân khấu hoá, các tổ dân phố đã bố trí lực lượng, tích cực hăng say tập luyện các tiết mục như kịch nói, hát chèo, dân ca… để làm phong phú các nội dung của Hội thi và làm cho các nội dung cần tuyên truyền đến nhân dân được dễ nghe, dễ hiểu, gắn với thực tế cuộc sống hành ngày…

Trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, trả lời câu hỏi trắc nghiệm, tiểu phẩm hoặc trả lời tình huống. Ban tổ chức Hội thi đã trao giải Nhất cho tổ dân phố Phúc Ninh, 02 giải Nhì cho tổ dân phố Phúc Trung, Phúc Thiện, 03 giải Ba cho các tổ dân phố Phúc Nam, Phúc Thịnh, Phúc Trọng, 9 giải khuyến khích cho các tổ dân phố còn lại.

.