Tin CATP: Kết quả 1 tháng cao điểm tấn công tội phạm, đảm bảo TTATXH, chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát nhân dân

Thứ hai, 12/06/2017 Đã xem: 396

Sau 1 tháng ra quân thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công tội phạm, đảm bảo TTATXH, chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát nhân dân, lực lượng Công an thành phố đã đạt được nhiều kết quả cao, góp phần kiềm chế, làm giảm tội phạm. Bằng biện pháp nghiệp vụ, công an thành phố đã phát hiện bắt khởi tố 14 vụ, 19 bị can phạm tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 2,2g hê rô in, 195,26g ma tuý tổng hợp, bắt xử lý hành chính 81 vụ, 82 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy; bắt 21 vụ, 70 đối tượng phạm tội và vi phạm về đánh bạc, thu giữ tổng số tiền hơn 120 triệu đồng; bắt 02 đối tượng có quyết định truy nã. Tham mưu lập hồ sơ, bắt thi hành quyết định đưa 03 đối tượng vào trung tâm CNBB, 40 đối tượng vào quản lý giáo dục tại xã, phường, đưa 17 người nghiện cai nghiện tại gia đình.

Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát giao thông trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, phát hiện xử lý 576 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm, đi ngược chiều đường đối với người điều khiển phương tiện giao thông, tạm giữ 185 phương tiện, phạt tiền 474 triệu đồng. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thu hồi được 02 quả lựu đạn, 02 súng cồn tự chế, 26 dao kiếm các loại, 08 tuýp sắt, nhất là qua công tác phối hợp tuần tra với lực lượng Bảo vệ dân phố, an ninh cơ sở đã phát hiện ngăn chặn được 7 vụ đánh nhau, thu giữ nhiều dao, kiếm, nhắc nhở hàng trăm lượt hộ dân, cơ quan, doanh nghiệp để sơ sở trong bảo vệ tài sản.

Thời gian tới, lực lượng Công an thành phố sẽ tiếp tục tham mưu làm tốt công tác phòng ngừa tội phạm, quản lý chặt các loại đối tượng hình sự, ma túy; kiên quyết đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, phân công lực lượng tổ chức tuần tra khép kín địa bàn, bảo đảm an ninh, an toàn ngay từ cơ sở./.

Xuân Chính