Tin CATP: Công an thành phố triệt xóa điểm mua bán trái phép chất ma túy đá phức tạp tại phường Ninh Khánh

Thứ tư, 24/05/2017 Đã xem: 406

Ngày 19/5/2017, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Ninh Bình ra quyết định KTVA, KTBC đối với Phùng Thị Oanh SN 1983, trú tại phố Hưng Phúc, phường Ninh Khánh về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, qua công tác trinh sát, nắm tình hình và đơn tố giác của người dân, lực lượng trinh sát ma túy Công an thành phố phát hiện nghi vấn Phùng Thị Oanh mua bán trái phép chất ma túy tại nhà. Tuy nhiên việc xác minh, đấu tranh gặp nhiều khó khăn, Oanh có tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma túy song đang hoãn thi hành án vì nuôi con nhỏ nên Oanh có thủ đoạn hoạt động tinh vi, xảo quyệt để không bị bắt giữ. Oanh xây nhà kiên cố, kín cổng, cao tường, lắp đặt camera quanh nhà và luôn có người theo dõi, canh gác không cho người lạ vào nhà; việc mua bán ma túy được giao dịch rất nhanh chóng qua ô nhỏ ở cổng.

Xác định đây là điểm mua bán trái phép chất ma túy phức tạp, gây bức xúc trong dư luận người dân ở khu dân cư, lãnh đạo Công an thành phố chỉ đạo xác lập Chuyên án bí số 201M để đấu tranh triệt xoá.

Sau một thời gian theo dõi, thu thập tài liệu, ngày 16/5/2017 Ban chuyên án quyết định phá án, phân công đồng chí Trung tá Tống Như Sơn, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Phó Trưởng Công an thành phố trực tiếp chỉ đạo phá án.

Khoảng 20h, ngày 16/5/2017 các mũi công tác mật phục bắt quả tang Lã Văn Hải SN 1998, trú tại thôn Vĩnh Tiến, xã Ninh Phúc và Nguyễn Văn Chiêu SN 1978, trú tại phường Nam Bình tàng trữ trái phép chất ma túy vừa mua của Phùng Thị Oanh. Tiến hành bắt, khám xét nhà ở của Oanh đã phát hiện thu giữ 75 gói ma tuý đá (tổng trọng lượng 110,84g); 01 cân điện tử nhỏ; 2.000 vỏ túi nilon nhỏ; 01 bộ chia ma túy; 5 bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá; 01 khẩu súng cồn tự chế; 9 dao, kiếm, phớ; số tiền 20,5 triệu đồng và nhiều tang vật khác.

Tại Công an thành phố, Oanh đã khai nhận toàn bộ hành vi mua bán trái phép chất ma túy; nguồn ma túy do Oanh mua ở Nam Định về chia nhỏ ra bán với các mức từ 300.000 – 900.000 đ/gói, trung bình mỗi ngày Oanh bán được khoảng 10 gói.

Hiện lãnh đạo Công an thành phố tiếp tục chỉ đạo đấu tranh, mở rộng Chuyên án./.

Xuân Chính