Tin CATP: Bắt đối tượng chuyên trộm cắp tài sản

Thứ hai, 24/07/2017 Đã xem: 382

Ngày 21/7/2017, Công an thành phố đã điều tra, làm rõ đối tượng Lê Văn Ly SN 1987, trú tại thôn Hậu, xã Ninh Nhất gây ra vụ trộm cắp tài sản tại phố 8, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình.

Trước đó, ngày 17/7/2017 Công an thành phố nhận đơn của anh Phạm Văn Chiến SN 1997, trú tại phố 8, phường Đông Thành trình báo về việc sáng ngày 17/7/2017 khi gia đình anh ngủ dậy thì phát hiện bị kẻ gian cậy cửa chính vào nhà lấy trộm tài sản gồm máy vi tính sách tay, máy điện thoại di động, tiền mặt, tổng giá trị khoảng 13 triệu đồng.

Ngay sau khi khám nghiệm hiện trường, các lực lượng trinh sát tiến hành rà soát, lên danh sách các đối tượng nghi vấn trên địa bàn các xã, phường. Sau khi sàng lọc, phát hiện nổi lên đối tượng nghi vấn là Lê Văn Ly. Ly đã có 4 tiền án về tội trộm cắp, mới ra trại từ ngày 18/6/2017, thủ đoạn trộm cắp của Ly là chuyên trộm cắp tài sản nhà dân, nhất là vào đêm tối lợi dụng để đột nhập hoặc nằm ẩn ấp chỗ kín khi chủ nhà ngủ say sẽ ra tay lấy trộm tài sản.

Trước những tài liệu chứng cứ của trinh sát hình sự, Ly đã phải thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản của nhà anh Phạm Văn Chiến.

Cơ quan CSĐT Công an thành phố đã tiến hành khám xét, thu giữ toàn bộ tang vật vụ án. Hiện đang hoàn thiện hồ sơ khởi tố điều tra đối với Lê Văn Ly về hành vi Trộm cắp tài sản./.

Xuân Chính