Thành ủy: tổng kết thực hiện Nghị quyết TW3 khóa VIII về công tác cán bộ

Thứ sáu, 25/08/2017 Đã xem: 1159

Thành ủy Ninh Bình vừa tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Nghị quyết TW3 ( khóa VIII) về “ chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Đồng chí Nguyễn Tiến Thành- Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Lê Hữu Quý- ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, các đồng chí lãnh đạo Ban tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy; thường trực thành ủy, HĐND- UBND, bí thư, phó bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc, trưởng phó các ban ngành đoàn thể thành phố và phường xã đã đến dự.

Các đại biểu về dự hội nghị.

Sau 20 năm thực hiện Nghị quyết TW3 ( khóa VIII) về “ chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, Thành ủy Ninh Bình đã ban hành các Nghị quyết, kế hoạch, quy định, hướng dẫn và các văn bản về công tác cán bộ đảm bảo kịp thời, phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương. Nhìn chung, đội ngũ cán bộ thành phố được rèn luyện, thử thách qua thực tiễn và trưởng thành về nhiều mặt. Nhiều đồng chí đổi mới về tư duy, năng động, dám nghĩ, dám làm, quyết đoán trong công việc được phân công. Qua đó, đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành, cụ thể hóa chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước vào nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị, góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội của thành phố.

Chỉ tính riêng từ năm 2010 đến nay, Ban thường vụ Thành ủy đã bổ nhiệm, điều động bổ nhiệm và giới thiệu ứng cử 148 đồng chí; chuyển đổi vị trí công tác đối với 51 công chức địa chính xây dựng, quản lý đô thị, vệ sinh môi trường, tài chính ngân sách giữa các phường, xã; 24 kế toán giữa các trường trung học cơ sở, tiểu học theo đúng quy định; điều động theo kế hoạch đối với 108 lượt cán bộ lãnh đạo quản lý giữa các trường THCS, tiểu học, mầm non trên địa bàn…. đồng thời tuyển dụng, tiếp nhận 494 công chức, viên chức khối Đảng, đoàn thể, chính quyền và các đơn vị sự nghiệp về thành phố công tác

Hiện nay, tổng số cán bộ công chức, viên chức, hợp đồng lao động của thành phố là 2.076 người, trong đó: có 255 cán bộ trẻ ( từ 30 tuổi trở xuống), 1.657 cán bộ nữ ( chiếm tỷ lệ gần 80%); 1.278 cán bộ là Đảng viên   ( chiếm tỷ lệ gần 62%). Về trình độ chuyên môn : có 1 tiến sỹ, 106 thạc sỹ, 1.569 đại học, 237 cao đẳng, 147 trung cấp và 16 sơ cấp. Về trình độ lý luận chính trị: có 54 người cử nhân, cao cấp, 411 người trung cấp, 723 người sơ cấp. Tổng số cán bộ chủ chốt của thành phố: 332 đồng chí, trong đó diện Ban thường vụ Tỉnh ủy quản lý là 14 đồng chí, diện ban thường vụ Thành ủy quản lý là 178 đồng chí, diện ban thường trực thành ủy quản lý là 140 đồng chí….

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Thành- Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy đã đánh giá cao công tác cán bộ trên địa bàn thành phố, đồng thời đề nghị: trong thời gian tới Thành phố cần tiếp tục triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ Tịch Hồ Chí Minh, thực hiện đúng nguyên tác tập trung, dân chủ, công khai, minh bạch trong công tác cán bộ; đánh giá cán bộ khách quan, công tâm, lấy hiệu quả hoàn thành nhiệm vụ chính trị làm thước đo phẩm chất, năng lực cán bộ. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, làm tốt công tác thi đua khen thưởng đối với cán bộ có thành tích xuất sắc, xử lý nghiêm minh đối với những cán bộ có sai phạm…..

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Hữu Quý- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Ninh Bình nhấn mạnh đến một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác cán bộ trên địa bàn thành phố Ninh Bình, trong đó tập trung thực hiện tốt kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; quan tâm đến số cán bộ trong diện quy hoạch, cán bộ trẻ, cán bộ nữ; làm tốt công tác tuyển dụng, tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm theo đúng quy định…..