Thành ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ Thành phố đi thăm và tặng quà 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Thứ sáu, 19/05/2017 Đã xem: 148

Đồng chí Lê Hữu Quý- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, đồng chí Quyền Mạnh Toàn- Phó bí thư TT Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, đồng chí Đinh Văn Thứ- Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố, đồng chí Vũ Đình Nhật- ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch MTTQ Thành phố đã đến thăm, tặng quà gia đình bà Vũ Thị Vượng ( phố Nam Phong, phường Ninh Phong) và gia đình bà Đinh Thị Nhâm ( phố 9, phường Đông Thành)- là hai trong số rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Tặng quà và sổ tiết kiệm cho gia đình bà Đinh Thị Nhâm ( phường Đông Thành)

Gia đình bà Đinh Thị Nhâm ( phường Đông Thành) thuộc diện hộ nghèo năm 2017. Tuy 2 ông bà đều mắc bệnh tâm thần, nhưng vẫn cố gắng làm thuê lấy tiền nuôi con ăn học ( mặc dù gia đình còn nghèo, nhưng con của 2 ông bà đều đạt học sinh giỏi, giành nhiều giải thưởng trong các kỳ thi của thành phố, của tỉnh;  hiện nay, cháu đang theo học năm thứ nhất đại học bách khoa)

Gia đình bà Vũ Thị Vượng ( phường Ninh Phong)- là một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng mất sớm, bà Vượng một mình nuôi 2 con nhỏ cùng với mẹ chồng già yếu ( là thân nhân liệt sỹ). Ngoài việc sinh sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp, lúc rảnh rỗi, bà Vượng đi chợ buôn bán hoa quả để tăng thêm thu nhập, nuôi con ăn học. Hiện nay, 2 người con của bà đã thi đỗ vào các trường Đại học, cao đẳng. Năm 2014, 2015: gia đình bà đã vươn lên thoát cận nghèo bền vững.

Tặng quà và sổ tiết kiệm cho gia đình bà Vũ Thị Vượng ( phường Ninh Phong)

Tại các nơi đoàn đến thăm, sau khi ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình nỗ lực khắc phục hoàn cảnh hiện tại, vươn lên trong cuộc sống, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND- UB MTTQ Thành phố cũng nhắc nhở cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cần quan tâm đến chế độ, chính sách cho các hộ nghèo, và tặng hai gia đình sổ tiết kiệm ( mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng).

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của thành phố nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ Tịch Hồ Chí Minh; hưởng ứng Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 3/2017 ./.

Lê Thúy