Thành phố triển khai kế hoạch “ tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2017.

Thứ tư, 21/06/2017 Đã xem: 157

Thành phố vừa triển khai kế hoạch thực hiện “ tháng hành động phòng chống ma túy ” và tổ chức lễ ra quân hưởng ứng “ Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6” năm 2017. Đồng chí Đinh Văn Thứ- Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố dự và chủ trì hội nghị.

Tới dự còn có các đồng chí lãnh đạo phòng cảnh sát giao thông- công an Tỉnh Ninh Bình, thường trực thành ủy- HĐND- UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể Thành phố; giám đốc một số doanh nghiệp, trường học trên địa bàn; Chủ tịch UBND, trưởng công an 14 phường, xã.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Với chủ đề “ cộng đồng chung tay hỗ trợ người nghiện ma túy”, trong năm nay, UBND thành phố đã xây dựng kế hoạch tuyền truyền, bao gồm: tuyên truyền, giáo dục về hiểm họa của các loại ma túy, tập trung vào các đối tượng có nguy cơ cao như thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên, công nhân, lái xe…vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào phát hiện tố giác tội phạm và tệ nạn ma túy, giúp đỡ người nghiện ma túy cai nghiện, tái hòa nhập cộng đồng; tổ chức lễ ra quân hưởng ứng “ tháng hành động phòng chống ma túy”, “ ngày quốc tế phòng chống ma túy” và ngày “ toàn dân phòng chống ma túy 26/6”, đồng thời tổ chức ký cam kết về phòng chống ma túy trong cơ quan, doanh nghiệp, trường học, khu dân cư và từng hộ gia đình. Tăng cường tấn công, trấn áp tội phạm và tệ nạn ma túy; đẩy mạnh công tác lập hồ sơ, xét duyệt đưa người nghiện ma túy vào cai nghiện tại gia đình, hoặc trung tâm cai nghiện bắt buộc; làm tốt công tác quản lý sau cai nghiện ma túy tại cộng đồng.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến  vào báo cáo đề xuất lễ ra quân hưởng ứng “ tháng hành động phòng chống ma túy” năm 2017 như : thời gian tổ chức, lực lượng tham gia lễ ra quân; phần diễn hành trên các trục đường chính…v…v..

Kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Văn Thứ- Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị: cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tác hại của ma túy trên phương tiện thông tin đại chúng; triển khai ra quân trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy trên địa bàn; đúng 7 giờ ngày 26/6 thành phố sẽ tổ chức lế ra quân hưởng ứng “ tháng hành động phòng chống ma túy” năm 2017 tại sân trung tâm văn hóa Tỉnh Ninh Bình; các cơ quan, đơn vị tham gia cần triển khai lực lượng theo đúng kế hoạch đề ra…/./

Lê Thúy