Thành phố tổ chức lễ phát động và ra quân hưởng ứng tháng an toàn giao thông năm 2017

Thứ ba, 05/09/2017 Đã xem: 1254

Ngày 31/8, thành phố Ninh Bình tổ chức lễ phát động và ra quân hưởng ứng tháng an toàn giao thông năm 2017.

Dự buổi lễ có đồng chí đại tá Đinh Hoàng Dũng - ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Giám đốc công an tỉnh; đồng chí Lê Hữu Quý - ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND thành phố.

Cùng dự có lãnh đạo Ban ATGT tỉnh, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ công an tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; thành viên Ban ATGT thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể thành phố; bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND các xã phường; đại diện các chức sắc, tôn giáo; lãnh đạo và các lực lượng tham gia hưởng ứng gồm 1.800 công chức, viên chức, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, người lao động và các em học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh Lễ ra quân

Với chủ đề “Văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên”, các chương trình hoạt động cụ thể của tháng ATGT năm nay được thực hiện ở tất cả 14 xã phường và tại các khu dân cư trên địa bàn thành phố, nhằm tuyên truyền luật giao thông đường bộ, nâng cao nhận thức về ATGT, vệ sinh môi trường cho người dân, đặc biệt là tầng lớp học sinh, thanh thiếu niên. Trong diễn văn phát động lễ ra quân hưởng ứng tháng an toàn giao thông năm 2017, đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND thành phố đề nghị các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị và các xã phường trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, trật tự đô thị đến đông đảo nhân dân; tập trung phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội trong việc tham mưu chỉ đạo và tổ chức thực hiện tháng an toàn giao thông năm 2017, tăng cường công tác phối hợp giữa các lực lượng để duy trì đảm bảo trật tự đô thị tại các điểm đen đã giải tỏa, kiên quyết không để tái diễn vi phạm hoặc phát sinh các điểm phức tạp mới, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp cố tình không chấp hành; các cơ quan đơn vị, UBND các xã phường trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của mình tập trung đẩy mạnh công tác chỉ đạo, triển khai lập lại trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trong tháng an toàn giao thông và duy trì cho những tháng tiếp theo.

Ngay sau lễ phát động, các lực lượng đã tổ chức diễu hành tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên các tuyến đường chính của thành phố./.

Hương Giang