Thành phố tổ chức hội nghị giao ban tháng 8, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 9/2017.

Thứ sáu, 08/09/2017 Đã xem: 1238

UBND Thành phố vừa tổ chức hội nghị giao ban tình hình kinh tế- xã hội tháng 8, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 9/2017. Đồng chí Lê Hữu Quý- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy đã đến dự và có bài phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đồng chí Đinh Văn Thứ- Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Trong tháng 8, giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn thành phố ước đạt 880 tỷ đồng- tăng gần 43% so với cùng kỳ năm trước. Thành phố đã chỉ đạo các xã, phường có đất nông nghiệp tập trung chăm sóc lúa và rau màu; xây dựng kế hoạch thực hiện đề án hỗ trợ mô hình phát triển rau, hoa ứng dụng công nghệ cao tại xã Ninh Phúc, phường Ninh Sơn. Tiếp tục triển khai các giải pháp đẩy mạnh khai thác các nguồn thu với tổng thu ngân sách nhà nước đạt 536,5 tỷ đồng ( bằng 89% dự toán được giao). Triển khai tốt các hoạt động chào mừng kỷ niệm những ngày lễ lớn của dân tộc. Đặc biệt, trong dịp quốc khánh 2/9, lãnh đạo thành phố đã đi thăm hỏi, tặng quà các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, mẹ VNAH, thực hiện chi trả chế độ trợ cấp kịp thời cho các đối tượng chính sách; Chỉ đạo ngành giáo dục đào tạo thành phố tổ chức tổng kết năm học 2016- 2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017- 2018; xây dựng kế hoạch và ra quân đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong “ tháng 9- an toàn giao thông” năm 2017…..

Các ý kiến tham luận, giải trình tại hội nghị của các đại biểu đại diện một số phòng ban, đơn vị phường xã tập trung vào vấn đề về : trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, giải phóng mặt bằng, thu ngân sách, an ninh trật tự, địa chính, xây dựng…..

Phát biểu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Lê Hữu Quý- ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã biểu dương và ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của một số phòng, ban, đơn vị  trong công việc chuyên môn như: thu ngân sách đảm bảo, công tác trật tự đô thị có nhiều chuyển biến tích cực, lề lối làm việc của cán bộ, công chức đổi mới….Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số hạn chế  như: phương pháp làm việc của một số cán bộ chưa khoa học; có năng lực, nhưng công việc không chuyển biến….chính vì vậy, đồng chí Bí thư thành ủy đề nghị: thành phố phải tìm ra nguyên nhân những tồn tại để khắc phục, phân công, phân cấp hợp lý. Tập trung triển khai kế hoạch “ đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng 3 xã theo tiêu chí trở thành phường”, “ mô hình phát triển rau, hoa ứng dụng công nghệ cao”, trật tự đô thị và chỉnh trang đô thị….v..v…

Thay mặt lãnh đạo UBND Thành phố, đồng  chí Đinh Văn Thứ- Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư thành ủy, đồng thời đề nghị: ngay sau hội nghị 2 phường Tân Thành và Ninh Khánh cần báo cáo, đăng ký việc làm cụ thể về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, giải quyết dứt điểm ( trong tháng 9) tình trạng người dân thả trâu bò, dê lang thang lòng đường, hè phố….phường Vân Giang và Thanh Bình phối hợp với công ty môi trường và dịch vụ đô thị thành phố, tập trung lực lượng vớt bèo, khơi thông dòng chảy sông Vân ( xong trước ngày 20/9); giao nhiệm vụ cho một số phòng chuyên môn tham mưu với UBND Thành phố mở các lớp tập huấn về kỹ năng điều hành, phương thức lãnh đạo, soạn thảo và xử lý văn bản; đẩy nhanh tiến độ các dự án, giải phóng mặt bằng, thu ngân sách nhà nước…./.

Lê Thúy