Sơ kết thực hiện quyết định 140 ngày 1/3/2016 của Ban thường vụ Tỉnh ủy.

Thứ năm, 28/09/2017 Đã xem: 2332

Thành ủy Ninh Bình vừa tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện quyết định số 140 ngày 1/3/2016 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về việc phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách và các doanh nghiệp kết nghĩa với các xã, phường có tính chất đặc thù. Đồng chí Lê Hữu Quý- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Cùng dự hội nghị có đồng chí Quyền Mạnh Toàn- Phó bí thư TT Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, các đồng chí trong ban thường vụ Thành ủy- HĐND, UBND Thành phố, đại diện Ban tổ chức Tỉnh ủy, các doanh nghiệp kết nghĩa và lãnh đạo phường Ninh Sơn, xã Ninh Phúc, Ninh Nhất, Ninh Tiến.

Toàn cảnh hội nghị.

Thực hiện quyết định số 140 ngày 1/3/2016 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình, ngày 11/4/2016: ban thường vụ Thành ủy đã ban hành kế hoạch số 14 để triển khai thực hiện Quyết định trên địa bàn, trong đó: tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai quyết định 140 của Ban thường vụ Tỉnh ủy; phân công các đồng chí ủy viên BTV Thành ủy chỉ đạo, hướng dẫn các phường, xã xây dựng kế hoạch, tổ chức lễ ký kết ra mắt doanh nghiệp kết nghĩa; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương của Tỉnh, kế hoạch của thành phố để đông đảo nhân dân đồng tình, ủng hộ…v..v…

Kết quả: sau hơn 1 năm triển khai thực hiện quyết định 140 của Ban thường vụ Tỉnh ủy, tổng kinh phí các cơ quan, đơn vị phụ trách và các doanh nghiệp kết nghĩa đã ủng hộ 4 xã, phường trên địa bàn thành phố được 1 tỷ  478,5 triệu đồng; trong đó: Đảng ủy khối doanh nghiệp, công ty TNHH xây dựng và thương mại Anh Đức ủng hộ, giúp đỡ phường Ninh Sơn gần 250 triệu đồng; Sở thông tin truyền thông, doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường, công ty TNHH giấy Tiến Dũng ủng hộ, giúp đỡ xã Ninh Tiến 417 triệu đồng; Báo Ninh Bình, tập đoàn kinh tế Xuân Thành, công ty TNHH gỗ Tài Anh, tập đoàn Viettel ủng hộ, giúp đỡ xã Ninh Nhất gần 700 triệu đồng; văn phòng HĐND Tỉnh, công ty TNHH Thiên Trường An, công ty TNHH đầu tư xây dựng Xuân Cương, công ty TNHH Việt Thành ủng hộ, giúp đỡ xã Ninh Phúc 180 triệu đồng.

Với số tiền trên, các phường, xã được giúp đỡ đã đầu tư nâng cấp đường giao thông, trạm y tế, hệ thống điện chiếu sáng trong khu vực nông thôn, an sinh xã hội…v..v..

Sau khi nghe các ý kiến đóng góp của các cơ quan, đơn vị phụ trách, các doanh nghiệp kết nghĩa và 4 xã, phường, đồng chí Lê Hữu Quý- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Ninh Bình đề nghị: để tiếp tục triển khai có hiệu quả quyết định 140 của Ban thường vụ Tỉnh ủy, ngay sau hội nghị, lãnh đạo các phường, xã kết nghĩa phải xây dựng kế hoạch cụ thể ( trong quý IV/2017) gửi về Ban chỉ đạo, tạo điều kiện về cơ chế, chính sách đối với các doanh nghiệp kết nghĩa; giao cho phòng tài chính kế hoạch, ban quản lý dự án, phòng kinh tế, phòng quản lý đô thị phối kết hợp với các phường, xã kết nghĩa để tìm ra các giải pháp giúp đỡ nhằm thúc đẩy kinh tế- xã hội tại địa phương phát triển; văn phòng HĐND- UBND Thành phố có nhiệm vụ kiểm tra, đôn đốc các phường, xã có tính chất đặc thù theo quyết định 140 triển khai thực hiện…./.

Lê Thúy