Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố: Tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2016 – 2017.

Thứ ba, 23/05/2017 Đã xem: 142

Ngày 18/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2016 – 2017.

Đồng chí Phạm Thanh Toàn – phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh; đồng chí Quyền Mạnh Toàn – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố. Các đồng chí trong thường vụ Thành ủy  - thường trực Hội đồng nhân dân – lãnh đạo Ủy ban nhân dân, trưởng một số phòng – ban ngành thành phố; hiệu trưởng các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn cùng cán bộ, giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2016 – 2017 và các em học sinh đạt giải tại các cuộc thi năm học 2016 – 2017 đã đến dự.

Đ/c Quyền Mạnh Toàn – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố tặng giấy khen cho các học sinh đạt giải.

Trong năm học 2016 – 2017, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố tiếp tục phát huy thế mạnh, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Trong đó quy mô trường lớp được duy trì, củng cố và không ngừng phát triển đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh; công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ thực hiện có hiệu quả; công tác xây dựng cơ sở vật chất, môi trường sư phạm và xây dựng thư viện trường học ngày càng đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Thành phố hiện có 19/26 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, 42/42 trường được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3; đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đảm bảo về số lượng, chất lượng có nhiều chuyển biến tích cực; chất lượng giáo dục toàn điện được củng cố vững chắc cả về đại trà và mũi nhọn.

Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi luôn được Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, các trường học đặc biệt quan tâm và trở thành một phong trào thi đua sôi nổi nhất trong các phong trào thi đua của toàn ngành.

Đ/c Đinh Văn Thứ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen cho các giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi

Trong năm học 2016 – 2017, toàn ngành có 2.826 học sinh/ 4.386 học sinh tham gia 10 cuộc thi cấp thành phố đạt giải (trong đó có 259 giải nhất, 552 giải nhì, 2.015 giải ba và khuyến khích; 372 học sinh/ 596 học sinh tham dự 11 cuộc thi cấp tỉnh đạt giải (trong đó có 42 giải nhất, 87 giải nhì, 243 giải 3 và khuyến khích; 47 học sinh/ 96 học sinh tham gia 10 cuộc thi cấp quốc gia đạt giải (trong đó có 3 giải nhất, 10 giải nhì, 34 giải ba và khuyến khích).

Với những cố gắng, nỗ lực của thày và trò toàn ngành, năm học 2016 – 2017, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố tiếp tục được Sở giáo dục và đào tạo tỉnh tặng cờ đơn vị xếp thứ nhất công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và là đơn vị nhiều năm liên tục dẫn đầu toàn tỉnh về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi như: trường THCS Lý Tự Trọng có 171 học sinh đạt giải các cấp; trường THCS Trương Hán Siêu có 95 học sinh đạt giải các cấp; Trường THCS Lê Hồng Phong có 94 học sinh đạt giải các cấp, trường tiểu học Thanh Bình có 42 học sinh đạt giải các cấp, trường tiểu học Lý Tự Trọng có 71 học sinh đạt giải các cấp. Em Trần Thành Công - học sinh lớp 9B trường THCS Lê Hồng Phong, em Trương Ngọc Sang và em Bùi Thị Thu Hiền –  học sinh lớp 9D trường THCS Lý Tự Trọng, em Tô Đức Quang – học sinh lớp 9A trường THCS Trương Hán Siêu; em Trịnh Thảo Nguyên – học sinh lớp 5H trường tiểu học Thanh Bình, em Đào Thu Ngân – học sinh lớp 5E trường tiểu học Lý Tự Trọng ….

Đến dự và phát biểu ý kiến, đồng chí Phạm Thanh Toàn – phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố đạt được trong công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2016 – 2017. Đồng thời đề nghị trong năm học 2017 – 2018 ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục với phương châm “dạy thực chất, học thực chất và kết quả thực chất”, có giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và quan tâm đến giáo dục mũi nhọn; có giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý, từng bước triển khai đề án trường chất lượng cao, lớp chất lượng cao. Các em học sinh cần phát huy những kết quả đạt được của kỳ thi học sinh giỏi năm học 2016 – 2017 không ngừng rèn luyện, tu dưỡng, học tập để trở thành con ngoan trò giỏi, góp phần xây dựng quê hương Ninh Bình và xây dựng đất nước.

Đ/c Bùi Quang Vinh – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc cho các tập thể

Tại buổi lễ, Ủy ban nhân dân thành phố đã tặng giấy khen cho 52 giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2016 – 2017, 176 học sinh đạt giải trong các kỳ thi cấp quốc gia và đạt giải nhất, nhì trong các kỳ thi cấp tỉnh; Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2016 – 2017.

Nhân dịp này, Hội khuyến học thành phố đã tặng thưởng cho 10 học sinh học giỏi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng số tiền 3 triệu đồng.

Minh Thu