Lãnh đạo Tỉnh, Thành phố thăm, tặng quà tại trung tâm bảo trợ và công tác xã hội Tỉnh Ninh Bình.

Thứ năm, 01/06/2017 Đã xem: 158

Đoàn đại biểu của Tỉnh và Thành phố do đồng chí Nguyễn Tiến Thành- Phó bí thư TT Tỉnh ủy, đồng chí Lê Hữu Quý- ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã đến thăm, tặng quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng tại Trung tâm bảo trợ và công tác xã hội Tỉnh Ninh Bình nhân ngày tết thiếu nhi 1/6.

Các em biểu diễn văn nghệ chào mừng.

Trung tâm bảo trợ và công tác xã hội Tỉnh Ninh Bình hiện đang nuôi dưỡng 38 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ( bao gồm: 15 nam và 23 nữ). Trong đó : 5 cháu chưa đến tuổi đi học, 5 cháu khuyết tật nặng phải có người chăm sóc, 8 cháu đang học bậc tiểu học, 12 cháu học bậc THCS, và 8 cháu học bậc THPT, học nghề, Đại học.

Lãnh đạo Tỉnh, Thành phố tặng quà tại Trung tâm.

Trong những năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng và nhà nước về  tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ban giám đốc đã thực hiện đầy đủ chế độ đối với trẻ đang nuôi dạy ở trung tâm ( với mức: hơn 30.000 đồng/ ngày; riêng trẻ nhỏ được mua thêm sữa uống); Đảm bảo chế độ cán bộ trực 24/24h để đôn đốc trẻ vệ sinh, ăn uống, đồng thời kèm cặp các cháu học thêm theo thời khóa biểu; hướng dẫn trẻ tham gia hoạt động ngoài trời, dọn khuôn viên trong trung tâm; Hiện nay, Trung tâm đã xây dựng 4 mô hình “ ngôi nhà nhỏ” đó là: ngôi nhà hoa sen, ngôi nhà hoa lan, ngôi nhà hoa ly, ngôi nhà hoa hồng ( mỗi ngôi nhà có từ 7 đến 9 cháu) nhằm giúp các em được sinh hoạt theo gia đình, tạo sự ấm cúng, thân thiện, đùm bọc, thương yêu trong suốt quá trình phát triển của trẻ. Từ khi được thành lập ( năm 1992) đến nay, dưới sự nuôi dạy của cán bộ, nhân viên tại Trung tâm, đã có hàng trăm trẻ trưởng thành, là người có ích cho xã hội…./.

Lê Thúy