Làm việc với gia đình ông Đào Thanh Định và vợ là bà Trịnh Thị Bằng về GPMB dự án xây dựng Quảng trường, tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế.

Thứ ba, 08/08/2017 Đã xem: 1120

Ban giải phóng mặt bằng cùng với tổ công tác chỉ đạo giải phóng mặt bằng thành phố, lãnh đạo UBND phường Ninh Khánh, tổ trưởng tổ dân phố Mía Đông vừa có buổi làm việc với ông Đào Thanh Định, vợ là bà Trịnh Thị Bằng (gia đình có đất nằm trong dự án GPMB xây dựng Quảng trường và tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế).

Tại buổi làm việc, bên cạnh việc trả lời đầy đủ các ý kiến của ông Đào Thanh Định, vợ là bà Trịnh Thị Bằng theo thông báo số 10 ngày 17/1/2017 và thông báo số 185 ngày 9/3/2017 của UBND thành phố; các thành phần tham dự đã phân tích, vận động, tuyên truyền, thuyết phục gia đình ông Định, bà Bằng… nhưng gia đình ông Định vẫn cố tình không chấp hành nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; không bàn giao diện tích đất thu hồi để thực hiện dự án.

Để đảm bảo tiến độ GPMB theo yêu cầu của UBND Tỉnh xong trước ngày 30/9/2017, các đại biểu tham dự buổi làm việc đã thống nhất đề nghị UBND Thành phố áp dụng biện pháp cưỡng chế thu hồi đất đối với gia đình ông Đào Thanh Định, vợ là bà Trịnh Thị Bằng; đồng thời xây dựng nhà tái định cư cho gia đình ông Định, bà Bằng ( phục vụ việc cưỡng chế, thu hồi đất) tại vị trí lô đất tái định cư cho gia đình ông Định, bà Bằng đã được UBND thành phố phê duyệt- thuộc khu tái định cư Quảng trường Đinh Tiên Hoàng  ./.

Lê Thúy