Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho gần 120 chức việc tôn giáo, trưởng họ tộc.

Thứ tư, 07/06/2017 Đã xem: 148

Sáng ngày 6/6, Hội đồng Giáo dục Quốc Phòng và An ninh thành phố tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho gần 120 chức việc tôn giáo, trưởng họ tộc trên địa bàn năm 2017.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Đồng chí thượng tá Nguyễn Hồng Tình – Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Các đồng chí thường trực Thành ủy, lãnh đạo MTTQ, một số phòng – ban ngành - đoàn thể thành phố; đại biểu cơ quan chức năng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Đảng ủy – chỉ huy Ban chỉ huy quân sự thành phố đã đến dự.

Phát biểu ý kiến khai mạc, đồng chí thượng tá Nguyễn Quang Thắng – Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự, Phó Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Quốc Phòng và An ninh thành phố đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa của lớp bồi dưỡng kiến thức và đề nghị: trong quá trình diễn ra lớp bồi dưỡng những đồng chí được phân công giảng các chuyên đề cần phát huy tốt trách nhiệm, nghiên cứu kỹ nội dung cần truyền đạt, quan tâm trao đổi thảo luận các vấn đề thực tiễn ở cơ sở; các cơ quan, đơn vị chức năng theo sự phân công của Hội đồng Giáo dục Quốc Phòng và An ninh thành phố phát huy tốt trách nhiệm, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, phục vụ lớp học đảm bảo đạt kết quả cao; các học viên cần khắc phục mọi khó khăn tham gia lớp học đầy đủ và tập trung nghiên cứu các nội dung theo chương trình kế hoạch.

Được biết, trong thời gian 2 ngày (6 và 7/6), các học viên được nghe các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Thành ủy, Ban Chỉ huy quân sự và Công an thành phố truyền đạt 5 chuyên đề về: đường lối quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; phòng chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Nội dung cơ bản của các Luật Quốc phòng, An ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Biên giới quốc gia, Biển Việt Nam và Pháp lệnh Dự bị động viên; một số vấn đề về kết hợp phát triển kinh tế, xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng và an ninh; xây dựng thôn, bản vững mạnh đáp ứng yêu cầu bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Minh Thu