Hội nghị về công tác GPMB dự án xây dựng quảng trường và tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế.

Thứ sáu, 04/08/2017 Đã xem: 837

Thường trực Ban chỉ đạo GPMB Thành phố Ninh Bình vừa tổ chức hội nghị báo cáo, cho ý kiến về công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án xây dựng Quảng trường và tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế ( phường Ninh Khánh).

Đồng chí Lê Hữu Quý- ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy dự và chủ trì hội nghị.

Các đại biểu về dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo GPMB Thành phố, tổ công tác vận động của Ban thường vụ Thành ủy, tổ công tác theo quyết định 1056 của UBND Thành phố, bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Ninh Khánh đã được nghe đồng chí Đinh Văn Thứ- Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố thông báo tình hình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án xây dựng Quảng trường và tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế; những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng cần tập trung giải quyết…. Dự án xây dựng quảng trường và tượng đài Đinh tiên Hoàng Đế được triển khai từ năm 2010 với 181 hộ dân bị ảnh hưởng. Đến nay, đại đa số các hộ dân trong diện GPMB đều đồng tình, ủng hộ… tuy nhiên vẫn còn 8 hộ gia đình không chấp hành phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, mặc dù UBND Thành phố đã nhiều lần vận động, thuyết phục.

Xác định dự án xây dựng Quảng trường và tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế là một trong những dự án trọng điểm của Tỉnh có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, đồng thời phải đẩy nhanh tiến độ thi công  để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 1050 năm ngày Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng Đế ( 2018), đồng chí Lê Hữu Quý- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đề nghị : ngay sau hội nghị, UBND Thành phố cần rà soát, xây dựng kế hoạch, quy trình cưỡng chế cụ thể, chi tiết; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, đối thoại trực tiếp với 8 hộ dân….

Cùng ngày, UBND Thành phố đã tổ chức hội nghị về công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án xây dựng Quảng trường và tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế.

Tại hội nghị, sau khi nghe các ý kiến đóng góp của các thành viên Ban chỉ đạo GPMB Thành phố, Đảng ủy, UBND phường Ninh Khánh….đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ban chức năng, trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức các cuộc họp tiếp công dân, đồng thời hoàn thiện thủ tục hồ sơ tổ chức cưỡng chế đối với những hộ cố tình không chấp hành, thời gian hoàn thành xong trước ngày 30/9 ./.

Lê Thúy