Hội nghị thảo luận phương án cưỡng chế thu hồi đất GPMB dự án xây dựng quảng trường và tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế.

Thứ năm, 24/08/2017 Đã xem: 1158

UBND Thành phố vừa tổ chức hội nghị thảo luận phương án cưỡng chế thu hồi đất giải phóng mặt bằng thực hiện dự án xây dựng Quảng trường và tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế ( phường Ninh Khánh).

Đồng chí Lê Hữu Quý- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, đồng chí Quyền Mạnh Toàn- Phó bí thư TT Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố đã đến dự.

Đồng chí Đinh Văn Thứ- Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, sau khi nghe các đại biểu thảo luận phương án cưỡng chế thu hồi đất giải phóng mặt bằng thực hiện dự án xây dựng quảng trường, tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế của UBND Thành phố và phường Ninh Khánh đối với 3 hộ gia đình ông Trương Văn Thành, ông Nguyễn Ngọc Thắng, ông Đào Thanh Định , đồng chí Lê Hữu Quý- ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Ninh Bình khẳng định: dự án xây dựng quảng trường và tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế là một chủ trương đúng của Tỉnh được thành phố triển khai tất cả các bước theo đúng luật định, đảm bảo quyền và lợi ích  hợp pháp của người dân. Khi dự án này đưa vào sử dụng sẽ tạo đà cho sự phát triển kinh tế- văn hóa- xã hội tại địa phương. Chính vì vậy, để hoàn thành dự án theo đúng tiến độ, cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để các hộ gia đình nêu trên hiểu và tự giác chấp hành. Nếu các hộ cố tình không chấp hành phường án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng và tái định cư, thành phố phải thực hiện cưỡng chế theo đúng thời gian quy định.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Văn Thứ- Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị: căn cứ vào phương án đã được bàn bạc, thảo luận tại hội nghị, các đơn vị được phân công cần nắm bắt tình hình, đưa ra phương án xử lý tình huống phù hợp với điều kiện thực tiễn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục; xây dựng phương án bảo vệ khu vực cưỡng chế…./.

Lê Thúy