Thứ năm, 09/05/2024

Hội nghị quán triệt và giao nhiệm vụ đối với lực lượng tham gia cưỡng chế GPMB dự án xây dựng quảng trường và tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế.

Thứ hai, 25/09/2017 Đã xem: 1186

UBND Thành phố vừa tổ chức hội nghị quán triệt và giao nhiệm vụ đối với lực lượng tham gia cưỡng chế GPMB thực hiện dự án xây dựng quảng trường và tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế. Đồng chí Quyền Mạnh Toàn- Phó bí thư TT Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố đã đến dự.

Đồng chí Đinh Văn Thứ- Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị.

Về dự hội nghị còn có các đồng chí chí trong Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất (thành lập theo quyết định 4446 ngày 18/8/2017 của UBND Thành phố Ninh Bình), đại diện các phòng, ban đơn vị, cấp ủy, chính quyền phường Ninh Khánh.

Toàn cảnh hội nghị.

Dự án xây dựng Quảng trường và Tượng đài Đinh Tiên Hoàng đế là công trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội, 1050 năm ngày Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng Đế. Đây là công trình trọng điểm của tỉnh có ý nghĩa hết sức quan trọng, là nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng quy mô lớn, góp phần gìn giữ và phát huy truyền thống văn hóa lịch sử hào hùng của tỉnh Ninh Bình nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung.

Công tác giải phóng mặt bằng dự án xây dựng quảng trường và tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế được Thành phố triển khai từ năm 2010, với 181 hộ gia đình thuộc tổ dân phố Mía Đông, phường Ninh Khánh. Ngay từ khi triển khai và trong quá trình tổ chức thực hiện, Thành phố đã tham mưu, đề xuất với UBND Tỉnh giải quyết các chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư theo hướng có lợi cho các hộ gia đình bị thu hồi đất, đảm bảo theo đúng các quy định của pháp luật, như: quy hoạch xây dựng khu tái định cư có vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các hộ gia đình phải di chuyển chỗ ở; đồng thời tạo điều kiện về đơn giá, chính sách giao đất tái định cư và chính sách hỗ trợ khác… để động viên các hộ gia đình sớm bàn giao mặt bằng cho nhà nước.

Đến nay, đã có 180/181 hộ gia đình nằm trong dự án chấp hành phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư, di chuyển ra nơi ở mới, ổn định cuộc sống….chỉ còn hộ gia đình ông Trương Văn Thành không chấp hành phương án đền bù GPMB, hỗ trợ tái định cư.

Để dự án hoàn thành theo đúng tiến độ quy định, UBND Thành phố đã ban hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ gia đình ông Trương Văn Thành và xác định thời gian thực hiện cưỡng chế bắt đầu từ 7h sáng ngày 26/9/2017.

Tới dự và chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Quyền Mạnh Toàn- Phó bí thư TT Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố lưu ý: Thành phố cần triển khai công tác cưỡng chế theo đúng thời gian quy định, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, đảm bảo an toàn cho nhân dân và lực lượng tham gia cưỡng chế.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Văn Thứ- Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị: các tổ công tác cần chủ động họp, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; làm tốt công tác chuẩn bị (như vật tư, phương tiện, lực lượng tham gia cưỡng chế)…. Để đúng 7h sáng ngày 26/9 tổ chức cưỡng chế GPMB dự án xây dựng Quảng trường và tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế ./.

Lê Thúy