Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết TW5 khóa XII; Nghị quyết 07, 08 của Bộ chính trị khóa XII.

Thứ ba, 01/08/2017 Đã xem: 408

Sáng ngày 31/7, Thành ủy Ninh Bình tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết TW5 ( khóa XII); Nghị quyết số 07, 08 của Bộ chính trị ( khóa XII), kết luận số 03 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình.

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Lê Hữu Quý- ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy dự và chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố; Bí thư, Phó bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc; trưởng, phó các phòng, ban, ngành đoàn thể; báo cáo viên cấp Thành phố đã được nghe đồng chí Nguyễn Mạnh Trường- Phó trưởng ban thường trực Ban tuyên giáo Tỉnh ủy truyền đạt nội dung văn kiện Hội nghị lần thứ năm, Ban chấp hành TW Đảng khóa XII; Nghị quyết số 07, 08 của Bộ Chính Trị khóa XII và kết luận số 03 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình. Trong đó tập trung đến Nghị quyết về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Nghị quyết về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước; Nghị quyết về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; thảo luận, kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ chính trị, Ban bí thư năm 2016 gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi tình trạng suy thoái về đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong một bộ phận cán bộ, Đảng viên ….

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Hữu Quý- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của các nghị quyết Hội nghị Trung ương 5, trong việc thực hiện nhiệm vụ Đại hội Đảng khóa XII đã đề ra. Trong đó có những vấn đề lớn, mang tính đột phá, chiến lược, quan trọng đối với sự phát triển của đất nước, thiết thực đối với Tỉnh Ninh Bình và Thành phố Ninh Bình ( nhất là vấn đề xử lý nợ công, nợ XDCB, phát triển Thành phố thành Thành phố du lịch văn minh hiện đại).

Để Nghị quyết đi vào cuộc sống, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị UBND Thành phố tiếp tục rà soát, hoàn thiện cơ chế, chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh; nâng cao năng lực cạnh tranh, đẩy mạnh cải cách hành chính, thu hút đầu tư, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố nhanh và bền vững;  tập trung cao cho công tác chỉ đạo, thực hiện các Đề án về phát triển kinh tế đã được HĐND thông qua như: Đề án “ Hỗ trợ xây dựng các mô hình du lịch cộng đồng tại xã Ninh Nhất”; Đề án “ Hỗ trợ xây dựng mô hình phát triển rau, hoa ứng dụng công nghệ cao tại xã Ninh Phúc, phường Ninh Sơn” ; Đề án “ Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng 3 xã theo tiêu chí lên phường”; Các phương án chuyển đổi mô hình quản lý chợ... Giao Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Văn phòng Thành ủy theo dõi, đôn đốc và triển khai học tập quán triệt nghị quyết tại các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc…./.

Lê Thúy