Hội nghị giao ban tình hình kinh tế- xã hội tháng 5, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 6/2017.

Thứ ba, 06/06/2017 Đã xem: 160

Chiều ngày 5/6, UBND Thành phố tổ chức hội nghị giao ban tình hình kinh tế- xã hội tháng 5 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 6/2017. Đồng chí Đinh Văn Thứ- Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố dự và chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Trong tháng 5/2017, giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn ước đạt 1.022 tỷ đồng, tăng 51% so với cùng kỳ năm trước; Tổng thu ngân sách đạt gần 243 tỷ đồng ( bằng 40% dự toán HĐND giao); Thành phố đã tập trung chỉ đạo tuyên truyền chào mừng các ngày lễ lớn như: giải phóng miền Nam 30/4, ngày quốc tế lao động 1/5, 63 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 127 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh… Kiểm tra các điểm kinh doanh dịch vụ văn hóa, triển khai kế hoạch xây dựng trang thông tin điện tử xã, phường. Công tác chi trả trợ cấp ưu đãi người có công, người đang hưởng chế độ bảo trợ xã hội đảm bảo nhanh gọn, kịp thời, đúng đối tượng. Tiếp tục triển khai kế hoạch giảm nghèo và công tác dạy nghề năm 2017. Công tác quản lý đô thị, quản lý xây dựng được tăng cường. Trong tháng, thành phố đã cấp phép xây dựng cho 38 công trình nhà ở và các công trình xây dựng khác theo quy định. Tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án chỉnh trang đô thị và xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ đấu giá quyền sử dụng đất; giải quyết thủ tục mua bán, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 365 trường hợp, ký bảo lãnh, thế chấp, xóa thế chấp quyền sử dụng đất cho 567 trường hợp….

Tại hội nghị, đã có 14 ý kiến phát biểu của một số phòng ban, phường, xã đề cập đến công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, điện chiếu sáng trong khu dân cư; đề án thu rác thải sinh hoạt theo tiếng kẻng, theo giờ; thu thuế, phí và lệ phí; giải phóng mặt bằng, chuyển nhượng đất đai, chuẩn bị cơ sở vật chất chuẩn bị cho năm học mới; tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 HĐND Thành phố khóa XX; tình hình an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống ma túy…v..v…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đinh văn Thứ- Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu : các phòng ban đơn vị cần chấn chỉnh lề lối làm việc; tập trung cao cho công tác giải phóng mặt bằng; khai thác tốt các nguồn thu từ phí, lệ phí; giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 4 HĐND Thành phố khóa XX; triển khai một số dự án, đề án nằm trong 6 chương trình trọng tâm công tác toàn khóa của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2015- 2020…/.

Lê Thúy