Hội nghị đối thoại với gia đình ông Trương Văn Thành và bà Trần Thị Minh Hồng.

Thứ sáu, 15/09/2017 Đã xem: 1402

Trong buổi chiều ngày 14/9, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố Ninh Bình tổ chức hội nghị đối thoại với hộ gia đình ông Trương Văn Thành và bà Trần Thị Minh Hồng (phố Mía Đông, phường Ninh Khánh) để cưỡng chế thu hồi đất GPMB thực hiện dự án xây dựng Quảng trường và tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế. Đồng chí Vũ Hoài Chương- Phó chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Về dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất (thành lập theo quyết định 4446 ngày 18/8/2017 của UBND Thành phố Ninh Bình), đại diện các phòng, ban đơn vị, cấp ủy, chính quyền phường Ninh Khánh, tổ dân phố Mía Đông, các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn và gia đình ông Trương Văn Thành ( vợ là bà Trần Thị Minh Hồng ).

Ông Trương Văn Thành ( vợ là bà Trần Thị Minh Hồng) liên tục đe dọa, thách thức chính quyền trong buổi đối thoại.

Tại hội nghị, ông Trương Văn Thành (vợ là bà Trần Thị Minh Hồng) đã cố tình không thực hiện nội quy, quy chế của buổi đối thoại, liên tục đe dọa, thách thức, có những lời lẽ thô tục chửi bới chính quyền, đòi hỏi hưởng quyền lợi ngoài chính sách quy định của Nhà nước, yêu cầu thành phố phải thỏa thuận mức bồi thường…và không ký biên bản hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đều đi đến thống nhất: đề nghị gia đình ông Trương Văn Thành và bà Trần Thị Minh Hồng tự giác tháo dỡ, di dời tài sản, trả lại đất cho đơn vị thi công trước ngày 26/9/2017; trong trường hợp gia đình không tự giác chấp hành, UBND Thành phố sẽ tổ chức cưỡng chế theo đúng quy định của pháp luật; công an thành phố xây dựng phương án bảo vệ trật tự an toàn trong suốt quá trình thi hành cưỡng chế…../.

Lê Thúy