Hội nghị đối thoại với gia đình ông Trịnh Phú Sơn và gia đình ông Trịnh Phú Cường về bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng xây dựng quảng trường và tượng đài Đinh tiên Hoàng Đế,

Thứ năm, 18/05/2017 Đã xem: 403

Chiều ngày 17/5, UBND Thành phố tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp với gia đình ông Trịnh Phú Sơn và gia đình ông Trịnh Phú Cường ( đã ủy quyền cho bố đẻ là ông Trịnh Phú Sơn) để giải quyết những vướng mắc, tồn tại trong công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng thực hiện dự án xây dựng Quảng trường và tượng đài Đinh tiên Hoàng Đế.

Đồng chí Đinh Văn Thứ- phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố dự và chủ trì hội nghị.

Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên sở tài nguyên và môi trường, tư pháp, xây dựng, giao thông vận tải, thanh tra, công an, tài chính, đài phát thanh và truyền hình Tỉnh, báo Ninh Bình; Lãnh đạo các phòng, ban đơn vị có liên quan của thành phố; Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND, cán bộ địa chính phường Ninh Khánh; bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố Mía Đông…..

Toàn cảnh hội nghị.

Với tinh thần công khai, dân chủ, sau khi nghe các ý kiến đề nghị của ông Trịnh Phú Sơn đối với diện tích tích đất của gia đình nằm trong khu vực giải phóng mặt bằng, và ý kiến của các phòng, ban chuyên môn của thành phố trả lời làm rõ những nội dung ông Sơn nêu tại hội nghị, các đại biểu       ( đại diện cho các sở tài nguyên môi trường, xây dựng, tài chính, thanh tra, công an Tỉnh ) đã căn cứ vào hồ sơ pháp lý, quy định của nhà nước về bồi thường, hỗ trợ Giải phóng mặt bằng để giải thích, và đi đến thống nhất : việc đề nghị bồi thường diện tích đất cổng đi chung là không có cơ sở; việc áp giá bồi thường mái ngói vẩy, rui gỗ lim đảm bảo đúng quy định….tuy nhiên ông Sơn vẫn không nhất trí .

Đối với đề nghị: bồi thường diện tích nhà sàn, vật liệu ( mái tôn tiền sảnh) còn thiếu, UBND Thành phố đã giao cho Ban GPMB và Tái định cư chủ trì cùng với các phòng ban chức năng, UBND phường Ninh Khánh rà soát, kiểm tra để trả lời gia đình ông Sơn trong thời gian sớm nhất……

Riêng đối với đề nghị nâng diện tích bồi thường thửa đất 15,7 m2 lên 18 m2, UBND Thành phố đồng ý đo đạc tại thực địa ( với điều kiện mốc giới thửa đất không thay đổi) . Ngoài ra, hội nghị còn xem xét, kiểm tra và đi đến thống nhất: việc ghép diện tích để giao đất tái định cư cho gia đình ông Sơn là đúng quy định.

Các đại biểu có liên quan đã thông qua biên bản hội nghị./.

Lê Thúy